Nhiệm vụ khẩn cấp!

Hội nghị lần thứ 27 các bên tham gia công ước khung của Liên Hiệp Quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu (COP27) diễn ra tại thành phố Sharm El-Sheikh của Ai Cập từ ngày 6-18/11, với một chương trình nghị sự dày đặc và một loạt nhiệm vụ quan trọng nhưng hết sức khó khăn.

 • Ðừng đùa với dịch! 

  Ðừng đùa với dịch!

  Tối 26-6, cựu Bộ trưởng Tài chính Anh Sajid Javid đã được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Y tế sau khi ông Matt Hancock (ảnh) từ chức do vi phạm các quy định giãn cách xã hội chống COVID-19.

 • Chiến tranh xúc xích! 

  Chiến tranh xúc xích!

  Từ tranh cãi ban đầu về vấn đề vận chuyển thực phẩm đông lạnh, bất đồng giữa Anh và Liên minh châu Âu (EU) trong tiến trình rời khỏi khối (Brexit) có nguy cơ biến thành chiến tranh thương mại và hơn hết đẩy Bắc Ireland, vùng lãnh thổ thuộc Vương quốc Anh, rơi vào vòng xoáy xung đột.

 • Khi Anh điều tàu sân bay tới Biển Đông 

  Khi Anh điều tàu sân bay tới Biển Đông

 • Cuộc gặp “dò đường”

  Không ngoài dự đoán, cuộc gặp quan chức cấp cao trực tiếp đầu tiên giữa Mỹ và Trung Quốc kể từ khi Tổng thống Mỹ Joe Biden nhậm chức đã không đạt được kết quả cụ thể nào và hai bên không đưa ra tuyên bố chung.

 • Chạy... tiêm vaccine COVID-19! 

  Chạy... tiêm vaccine COVID-19!

  Chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 đang được triển khai rầm rộ trên thế giới. Nhiều chuyện lùm xùm đã phát sinh như việc các nước phát triển mua lượng vaccine gấp nhiều lần mức cần thiết trong khi các nước nghèo không tiếp cận được chế phẩm này.

 • Úc tìm kiếm liên minh đối đầu Trung Quốc 

  Úc tìm kiếm liên minh đối đầu Trung Quốc

  Úc đang đi nước cờ tiếp theo trong kế hoạch xây dựng liên minh gồm các nền dân chủ “cùng chí hướng” nhằm đẩy lùi chủ nghĩa bành trướng ngày càng gia tăng của Trung Quốc ở khu vực Ấn Ðộ Dương - Thái Bình Dương.

 • Ðược cả tiếng lẫn miếng! 

  Ðược cả tiếng lẫn miếng!

  Tổng thống Mỹ Donald Trump cuối tuần rồi mời báo giới vào Nhà Trắng để thông báo rằng với sự trung gian của Washington, Sudan và Israel đã nhất trí bắt đầu tiến trình bình thường hóa quan hệ.

 • Ván cờ mới tại Trung Đông

  Sau Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), Vương quốc Bahrain sẽ thiết lập quan hệ ngoại giao đầy đủ với Israel với sự trung gian của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

 • Mỹ khẳng định cam kết lâu dài với ASEAN 

  Mỹ khẳng định cam kết lâu dài với ASEAN

  Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo vừa ra tuyên bố khẳng định cam kết lâu dài của Mỹ đối với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

 • Bầu cử và đại dịch 

  Bầu cử và đại dịch

  Sau một tháng tạm hoãn vì COVID-19 tái bùng phát, chiến dịch tổng tuyển cử tại New Zealand đã chính thức bắt đầu vào hôm qua với việc giải tán Quốc hội.

 • Sứ mệnh không dễ dàng 

  Sứ mệnh không dễ dàng

  Nhân cơ hội Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và Israel vừa nhất trí bình thường hóa quan hệ dưới sự trung gian của Tổng thống Mỹ Donald Trump, 2 quan chức cấp cao Nhà Trắng sẽ đến Trung Đông tuần này với mục tiêu thuyết phục các nước Arab khác nối gót UAE.

 • Nghịch lý Bolsonaro! 

  Nghịch lý Bolsonaro!

  Brazil đang hứng chịu tác động nặng nề từ đại dịch COVID-19. Nước này hiện đứng thứ hai thế giới, chỉ sau Mỹ, về số ca mắc lẫn tử vong. Tính tới chiều 16-8, Brazil ghi nhận hơn 3,3 triệu trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 và ít nhất 107.000 người thiệt mạng.