Gây bão giữa mùa dịch

Brazil ghi nhận gần 4.000 ca nhiễm COVID-19 với hơn 100 người tử vong tính tới ngày 29-3, nằm trong nhóm 20 quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

 • Bất cần đồng minh! 

  Bất cần đồng minh!

  Một nhóm chính khách Đức cuối tuần rồi đã yêu cầu Liên minh châu Âu dựng "tường lửa", cách chơi chữ để nói về biện pháp bảo vệ các doanh nghiệp trong khối trước lệnh trừng phạt của Mỹ liên quan dự án "Dòng chảy phương Bắc 2".

 • Chờ "quà Giáng sinh"! 

  Chờ "quà Giáng sinh"!

  Bình Nhưỡng hôm 14-12 lại tiến hành "một vụ thử cực kỳ quan trọng nữa", theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA. Một tuần trước đó, Triều Tiên đã tiến hành "vụ thử rất quan trọng", cũng tại bãi phóng vệ tinh Sohae-cơ sở mà Bình Nhưỡng cam kết phá hủy trong đàm phán với Mỹ.

 • Biến đồng minh thành đối thủ! 

  Biến đồng minh thành đối thủ!

  Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho hay ông Davutoglu (60 tuổi) đã nộp đơn lên Bộ Nội vụ để thành lập đảng riêng mang tên “Tương lai”.

 • Ngoại giao hành tây!

  Hành tây là nguyên liệu chính trong hầu hết các món ăn ở các nước Nam Á. Khủng hoảng hành tây thậm chí từng dẫn đến sự sụp đổ của chính quyền ở hai bang Delhi và Rajastan của Ấn Độ hồi năm 1998.

 • Quan hệ Trump-Macron “tuột dốc không phanh” 

  Quan hệ Trump-Macron “tuột dốc không phanh”

  Quan hệ giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron bắt đầu gây chú ý sau cái bắt tay “nắn gân” nhau

 • Lựa chọn chiến lược

  Hàn Quốc đã quyết định tạm hoãn có điều kiện việc chấm dứt Hiệp định Bảo đảm thông tin quân sự chung (GSOMIA) với Nhật Bản, ngay trước thời điểm thỏa thuận này hết hiệu lực ngày 23-11.

 • Cạnh tranh Mỹ - Trung làm nóng Nam Thái Bình Dương 

  Cạnh tranh Mỹ - Trung làm nóng Nam Thái Bình Dương

  Úc có thể sẽ có thêm láng giềng mới khi cuộc trưng cầu dân ý được tổ chức tại Bougainville vào tháng 11 tới.

 • “Bộ tứ” kiềm chế Trung Quốc 

  “Bộ tứ” kiềm chế Trung Quốc

  Trong bài phát biểu quan trọng về chính sách đối ngoại trước các chuyên gia nghiên cứu độc lập thuộc Viện Lowy có trụ sở tại thành phố Sydney hôm 3-10,

 • Mờ mịt con đường hòa bình Afghanistan 

  Mờ mịt con đường hòa bình Afghanistan

  Nỗ lực tìm kiếm hòa bình cho Afghanistan lại gặp cản ngại khi Tổng thống Mỹ Donald Trump rạng sáng ngày 8-9 bất ngờ tuyên bố hủy các cuộc gặp bí mật (riêng rẽ) với các thủ lĩnh lực lượng phiến quân Taliban và Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani tại Trại David

 • Nội chiến trong lòng nội chiến

  Trong cuộc chiến chống lại phiến quân Hồi giáo dòng Shiite Houthi do Iran hậu thuẫn tại Yemen, liên minh khối A-rập do Saudi Arabia dẫn đầu đang lâm vào thế đối đầu không khoan nhượng

 • Khi Nga đòi bán vũ khí cho Mỹ

  Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 5-9 tiết lộ ông từng lên tiếng mời người tương nhiệm Mỹ Donald Trump mua vũ khí siêu vượt âm của nước này, thay vì tự phát triển.

 • Ông Johnson “thấm đòn” 

  Ông Johnson “thấm đòn”

  Sau 6 tuần nhậm chức với cam kết phá vỡ bế tắc của tiến trình đưa Anh rời Liên minh châu Âu (EU), Thủ tướng Boris Johnson (ảnh) bị cho đang giẫm lên “vết xe đổ” của người tiền nhiệm Theresa May khi chính kế hoạch rời “mái nhà chung” của ông cũng đang gặp khủng hoảng.