Gây bão giữa mùa dịch

Brazil ghi nhận gần 4.000 ca nhiễm COVID-19 với hơn 100 người tử vong tính tới ngày 29-3, nằm trong nhóm 20 quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

 • Họa vô đơn chí! 

  Họa vô đơn chí!

  Với 248 phiếu thuận và 177 phiếu chống, Hạ viện Mỹ hôm 13-2 đã thông qua nghị quyết chấm dứt sự hỗ trợ của Mỹ cho liên quân A-rập do Saudi Arabia dẫn đầu

 • Khi Mỹ trở lại Trung Âu 

  Khi Mỹ trở lại Trung Âu

  Từ ngày 11-2, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo có chuyến thăm đáng chú ý tại Hungary, Slovakia và Ba Lan. Ông Pompeo là ngoại trưởng Mỹ đầu tiên thăm Budapest kể từ năm 2011 và là quan chức cấp cao nhất của Washington thăm Bratislava trong vòng 20 năm qua.

 • Người ở đừng về! 

  Người ở đừng về!

  Chúng tôi sẽ nhớ bạn, làm ơn hãy ở lại! Đó là những lời lẽ thống thiết trong thư ngỏ của hơn 20 nhân vật hàng đầu giới chính trị, kinh doanh, thể thao và nghệ thuật Đức gửi báo Anh The Times cuối tuần rồi.

 • WB sẽ gọi tên phụ nữ? 

  WB sẽ gọi tên phụ nữ?

  Ngân hàng Thế giới (WB) đang gấp rút tìm kiếm lãnh đạo mới sau khi Chủ tịch Jim Yong Kim hồi tuần rồi bất ngờ thông báo từ chức, trong khi còn hơn 3 năm nữa mới hết nhiệm kỳ thứ hai.

 • Thế giới sắp có tên Bắc Macedonia

  Quốc hội CH Macedonia đã bỏ phiếu thông qua dự thảo sửa đổi hiến pháp để thay đổi tên nước thành CH Bắc Macedonia với 81 phiếu thuận và 39 phiếu tẩy chay, tức đủ 2/3 số phiếu cần thiết.

 • Sứ mệnh khó khăn của Romania! 

  Sứ mệnh khó khăn của Romania!

  Lần đầu tiên kể từ khi gia nhập Liên minh châu Âu (EU) năm 2007, Romania đảm nhận vị trí chủ tịch luân phiên khối gồm 28 quốc gia kể từ hôm qua 1-1.

 • Rồi ai nữa sẽ ra đi? 

  Rồi ai nữa sẽ ra đi?

  Hai ngày sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Jim Mattis đệ đơn từ chức để phản đối quyết định của Tổng thống Donald Trump rút toàn bộ 2.000 binh sĩ Mỹ khỏi Syria, đến lượt Brett McGurk

 • Nước cờ nhiều ẩn số

  “Bàn cờ chính trị” tại Syria đã bất ngờ xoay chuyển khi Tổng thống Mỹ Donald Trump chủ động đi một “nước cờ” mới, tuyên bố rút toàn bộ quân khỏi quốc gia Trung Đông này.

 • Đắt như…hộ chiếu nước ngoài! 

  Đắt như…hộ chiếu nước ngoài!

  Nối gót giới nhà giàu Trung Quốc và Nga, những người lắm tiền nhiều của ở Ấn Độ đang đổ xô “săn” hộ chiếu nước ngoài. Theo tờ The Times of India, kể từ khi tỉ phú kim hoàn Mehul Choksi

 • Tiếng nói lạc lõng!

  Với quan điểm thực dụng, cố vấn hàng đầu về năng lượng và khí hậu của Tổng thống Mỹ Donald Trump ngay tại hội nghị thượng đỉnh Liên Hiệp Quốc về biến đổi khí hậu lần thứ 24 (COP 24) đã lên tiếng bảo vệ việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch, bất chấp phản đối của các nhà hoạt động ủng hộ năng lượng sạch.

 • Liên tục “thay máu” 

  Liên tục “thay máu”

  Tổng thống Donald Trump vừa công bố một loạt thay đổi về nhân sự. Theo đó, Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly sẽ rời nhiệm sở vào cuối năm nay và người thay thế sẽ được thông báo

 • Trung tâm cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung 

  Việc bà Mạnh Vãn Châu, giám đốc tài chính (CFO) của tập đoàn công nghệ viễn thông hàng đầu Trung Quốc Huawei, bị Canada bắt giữ không đơn thuần liên quan đến hành vi công ty này vi phạm cấm vận