Vì sao ngày càng nhiều sếp nữ nhảy việc?

Theo nghiên cứu mới công bố “Women in the Workplace” (tạm dịch Phụ nữ ở nơi làm việc), các lãnh đạo nữ đang rời bỏ các công ty Mỹ với tỷ lệ cao nhất những năm qua.

 • Nội chiến trong lòng nội chiến

  Trong cuộc chiến chống lại phiến quân Hồi giáo dòng Shiite Houthi do Iran hậu thuẫn tại Yemen, liên minh khối A-rập do Saudi Arabia dẫn đầu đang lâm vào thế đối đầu không khoan nhượng

 • Khi Nga đòi bán vũ khí cho Mỹ

  Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 5-9 tiết lộ ông từng lên tiếng mời người tương nhiệm Mỹ Donald Trump mua vũ khí siêu vượt âm của nước này, thay vì tự phát triển.

 • Ông Johnson “thấm đòn” 

  Ông Johnson “thấm đòn”

  Sau 6 tuần nhậm chức với cam kết phá vỡ bế tắc của tiến trình đưa Anh rời Liên minh châu Âu (EU), Thủ tướng Boris Johnson (ảnh) bị cho đang giẫm lên “vết xe đổ” của người tiền nhiệm Theresa May khi chính kế hoạch rời “mái nhà chung” của ông cũng đang gặp khủng hoảng.

 • Ông Tập muốn che lấp bất đồng về Biển Đông 

  Ông Tập muốn che lấp bất đồng về Biển Đông

  Trong cuộc hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ở Bắc Kinh hôm 29-8, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã giữ đúng lời hứa khi lần đầu tiên chính thức nêu phán quyết của Tòa Trọng tài thường trực (PCA) ở The Hague (Hà Lan) không công nhận yêu sách “đường lưỡi bò” phi pháp của Trung Quốc tại Biển Đông.

 • Mỹ, Pháp xỉa xói nhau 

  Mỹ, Pháp xỉa xói nhau

  Tổng thống Mỹ Donald Trump cuối tuần rồi lên tiếng cảnh báo không ai được thay mặt Mỹ nói chuyện với Iran, đồng thời chỉ trích đích danh người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron

 • Ngoại giao judo!

  Góp phần vào nỗ lực ngoại giao của Mỹ và các đồng minh nhằm đẩy lùi ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc ở Thái Bình Dương thông qua các chương trình thể thao, cơ quan hỗ trợ phát triển Nhật Bản đang mở lớp dạy judo miễn phí cho các vận động viên Samoa - quốc đảo nhỏ bé trên Thái Bình Dương - nhằm giúp họ đủ tiêu chuẩn tham gia Thế vận hội 2020 tại Tokyo.

 • Cửa hẹp cho Brexit không thỏa thuận 

  Cửa hẹp cho Brexit không thỏa thuận

  Cựu Ngoại trưởng Boris Johnson (ảnh) gần như chắc chắn sẽ trở thành Thủ tướng Anh vào ngày 23-7 tới, bởi các cuộc thăm dò gần đây cho thấy ông bỏ rất xa đối thủ

 • Lạc lõng thượng đỉnh Tây Balkan 

  Lạc lõng thượng đỉnh Tây Balkan

  Cuộc họp thượng đỉnh thường niên kéo dài chưa từng có giữa các nhà lãnh đạo châu Âu và Tây Balkan tại Poznan (Ba Lan) đã không đạt được thỏa thuận nào cho tiến trình đàm phán gia nhập Liên minh châu Âu

 • Ngoại giao Yoga 

  Ngoại giao Yoga

  Nếu Trung Quốc có ngoại giao gấu trúc thì Ấn Độ có ngoại giao Yoga. Hôm 21-6 là Ngày Yoga Quốc tế thường niên lần thứ 5 kể từ năm 2014. Chính Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ngay trong năm đầu tiên lên cầm quyền đã vận động Liên Hiệp Quốc (LHQ) chọn 21-6 là Ngày Yoga Quốc tế.

 • Bên lề hay hơn chính hội! 

  Bên lề hay hơn chính hội!

  Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) sẽ diễn ra tại thành phố Osaka của Nhật Bản trong hai ngày 28 và 29-6

 • Mỹ khó ‘’rắn” với Thổ Nhĩ Kỳ và Ấn Độ

  Ngoài thương chiến leo thang với Trung Quốc, bất đồng giữa Mỹ với đồng minh Thổ Nhĩ Kỳ cùng đối tác Ấn Độ có thể “làm nóng” hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế mới nổi và phát triển hàng đầu thế giới (G20) diễn ra tại Nhật Bản cuối tháng này.

 • Ðất hiếm có hiếm? 

  Ðất hiếm có hiếm?

  Nhiều mặt trận đã được mở trong cuộc chiến thương mại chưa có hồi kết giữa Mỹ và Trung Quốc, nào là thuế quan, công nghệ cho tới giáo dục. Một lĩnh vực khác gần đây cũng thường được nói đến là đất hiếm, mà cụ thể là Bắc Kinh có thể dùng khoáng sản này như một vũ khí buộc Washington phải xuống thang.