Vì sao ngày càng nhiều sếp nữ nhảy việc?

Theo nghiên cứu mới công bố “Women in the Workplace” (tạm dịch Phụ nữ ở nơi làm việc), các lãnh đạo nữ đang rời bỏ các công ty Mỹ với tỷ lệ cao nhất những năm qua.

 • Xả súng tại Mexico, ít nhất 19 người thương vong

  Ít nhất 10 người đã thiệt mạng và 9 người bị thương trong một vụ xả súng tại một cuộc trình diễn đua xe ô tô ở bang Baja California, miền Bắc Mexico.

 • Giới trẻ Trung Quốc ngại kết hôn và sinh con 

  Giới trẻ Trung Quốc ngại kết hôn và sinh con

  Số lượng các cặp đôi đăng ký kết hôn ở Trung Quốc đang trên đà đạt mức thấp lịch sử trong năm nay.

 • Hành trình bình an

  Tai nạn giao thông là một trong những thảm họa gây mất mát lớn về người và tài sản, đồng thời để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế - xã hội của mọi quốc gia.

 • Nhiệm vụ khẩn cấp!

  Hội nghị lần thứ 27 các bên tham gia công ước khung của Liên Hiệp Quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu (COP27) diễn ra tại thành phố Sharm El-Sheikh của Ai Cập từ ngày 6-18/11, với một chương trình nghị sự dày đặc và một loạt nhiệm vụ quan trọng nhưng hết sức khó khăn.

 • Phụ nữ “lên ngôi” ở châu Âu 

  Phụ nữ “lên ngôi” ở châu Âu

  Bà Elisabeth Borne vừa được bổ nhiệm làm thủ tướng Pháp, trở thành “bóng hồng” đầu tiên giữ chức vụ này tại xứ gà trống Gaulois sau hơn 30 năm.

 • Ðâu là nguồn cung có thể thay thế Nga, Ukraine?

  Cuộc chiến giữa Nga và Ukraine cùng các biện pháp cấm vận nghiêm ngặt của phương Tây sẽ tác động lâu dài đến nguồn cung ứng lương thực toàn cầu, làm gia tăng giá cả nhu yếu phẩm và nguy cơ thúc đẩy các khủng hoảng an ninh, xung đột và nhân đạo trên thế giới.

 • Đường lối của EU vẫn mơ hồ

  Nằm trong chuỗi hoạt động ngoại giao đặc biệt sôi nổi của lãnh đạo phương Tây, Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) đã không thông qua được quyết định lớn nào, dù có sự hiện diện lần đầu tiên trong lịch sử của một tổng thống Mỹ.

 • Syria trở lại bàn cờ chính trị Trung Đông

  Tổng thống Syria Bashar al-Assad vừa có cuộc hội đàm với giới chức Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) trong chuyến thăm đầu tiên của ông tới một quốc gia Arab kể từ khi Syria rơi vào xung đột năm 2011.

 • Thông điệp tên lửa của Triều Tiên

  Triều Tiên vừa một lần nữa phóng thử “một vật thể bay chưa xác định” mà giới chức quốc phòng Nhật Bản và Hàn Quốc đều nhận định là tên lửa đạn đạo.

 • Bất ổn ở Kazakhstan là cơ hội của Nga?

  Theo Thứ trưởng Ngoại giao Kazakhstan Shukhrat Nuryshev, Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) do Nga dẫn đầu đã triển khai 2.500 binh sĩ gìn giữ hòa bình sang Kazakhstan hỗ trợ an ninh giữa làn sóng biểu tình bạo loạn gây bất ổn đất nước Trung Á này.

 • Bên hối hả, bên thong thả! 

  Bên hối hả, bên thong thả!

  Quan hệ giữa Nga và Tổ chức Hiệp ước Bắc Ðại Tây Dương (NATO) đang ở mức thấp nhất kể từ sau Chiến tranh Lạnh. Tuần qua, gần như ngày nào Mát-xcơ-va cũng lên tiếng đề xuất các biện pháp nhằm hạ nhiệt căng thẳng, nhưng phương Tây vẫn “đủng đỉnh”.

 • Khả thi và sòng phẳng! 

  Khả thi và sòng phẳng!

  Sau 14 ngày làm việc, Hội nghị lần thứ 26 Các bên tham gia Công ước khung của Liên Hiệp Quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu (COP26) đã bế mạc ngày 13-11 tại Glasgow (Vương quốc Anh).