24/09/2021 - 22:23

Tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên vay vốn, vượt qua khó khăn do dịch COVID-19 

(CT) - Ngày 24-9, UBND TP Cần Thơ có công văn về việc tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên (HSSV) vay vốn, góp phần giúp HSSV vượt qua khó khăn do dịch COVID-19.

Theo đó, để tạo điều kiện cho HSSV thuộc đối tượng theo Quyết định số 157/2007/QÐ-TTg tiếp tục được vay vốn để đóng học phí, mua sắm sách vở, phương tiện học tập, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ có ý kiến: Ðề nghị các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và các cơ sở đào tạo nghề trên địa bàn thành phố cung cấp kịp thời bản chính giấy xác nhận đang học tại trường cho các HSSV theo hình thức trực tiếp hoặc qua đường bưu điện.

Đại diện Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ hỗ trợ sinh viên khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19.

Trong trường hợp không thể cung cấp kịp thời bản chính, nhà trường gửi trước ảnh chụp bản chính giấy xác nhận qua thư điện tử của nhà trường đến địa chỉ thư điện tử của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH), nơi cho vay và HSSV. Các đơn vị phải ghi đầy đủ họ và tên HSSV, mã số sinh viên trong phần tiêu đề xác nhận vay vốn của HSSV. Phần nội dung thư gửi, các đơn vị cần ghi rõ họ và tên người gửi, chức vụ công tác, số điện thoại liên hệ, đính kèm theo file scan hoặc file ảnh (có chữ ký, đóng dấu của nhà trường).

Thành phố giao UBND quận/huyện chỉ đạo địa phương thực hiện xác nhận đối tượng để giải quyết thủ tục, hồ sơ vay vốn cho HSSV và người vay vốn đảm bảo chính xác, kịp thời. Giao NHCSXH thành phố chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp với các trường, cơ sở đào tạo công khai địa chỉ thư điện tử nơi cho vay của đơn vị để nhận file giấy xác nhận (bản scan/ảnh chụp có dấu đỏ); đồng thời phối hợp với UBND cấp xã, các hội đoàn thể nhận ủy thác, tổ tiết kiệm và vay vốn thực hiện bình xét, xác nhận đối tượng vay vốn đảm bảo công khai, đúng quy trình, nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ, tạo điều kiện cho người vay vốn nhận tiền vay kịp thời; chỉ đạo cán bộ tín dụng được phân công theo dõi địa bàn phải liên hệ với tổ tiết kiệm và vay vốn, HSSV hoặc người vay vốn để cung cấp địa chỉ thư điện tử của đơn vị trong trường hợp HSSV hoặc người vay vốn không thể tra cứu theo cách trên…

Tin, ảnh: B.Kiên

Chia sẻ bài viết