18/01/2008 - 10:32

Cục cảnh sát PCCC

Tăng cường kiểm tra đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy trong dịp Tết Nguyên đán

(CT)- Ngày 17-1-2008, Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) do Thượng tá Trần Đức Thịnh, Phó Trưởng Phòng Hướng dẫn chỉ đạo và thẩm duyệt về PCCC làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác PCCC tại TP Cần Thơ.

Đoàn công tác đã kiểm tra việc triển khai thực hiện các chuyên đề của Phòng Cảnh sát PCCC Công an TP Cần Thơ (chuyên đề về chợ, Trung tâm thương mại, cơ sở kinh tế có nhiều nguy cơ cháy nổ...); kiểm tra công tác phối hợp giữa lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp với các cơ sở; phương án thực tập chữa cháy. Đoàn công tác cũng đã tiến hành kiểm tra một số cơ sở (kinh doanh xăng dầu, may mặc...) về việc lập hồ sơ sổ sách PCCC; vai trò của cơ sở trong kiểm tra an toàn PCCC; lực lượng, phương tiện và phương án phối hợp PCCC của cơ sở, nhất là việc xây dựng kế hoạch bảo vệ an toàn phòng cháy trong dịp Tết Nguyên đán 2008.

Thượng tá Trần Đức Thịnh, cho biết: Đợt kiểm tra này nhằm mục đích tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC trong dịp Tết Nguyên đán và mùa khô năm 2008. Trong đó, đặc biệt chú ý các cơ sở chứa nhiều hàng hóa; kiểm tra việc kinh doanh, vận chuyển pháo nổ trái phép để có biện pháp xử lý kịp thời.

SƠN HÀ

Chia sẻ bài viết