Cục quản lý Dược phẩm (TGA) thuộc Bộ Y tế Úc vừa cấp phép sản xuất và lưu hành một loại bao cao su mới có khả năng tiêu diệt nhiều loại vi-rút gây ra các bệnh lây qua đường tình dục, đặc biệt là HIV. Sản phẩm dự kiến có mặt trên thị trường trong vài tháng tới.
Bao cao su VivaGel là phát minh của công ty công nghệ sinh học Úc Starpharma. Sản phẩm sử dụng chất bôi trơn VivaGel do công ty phát triển, có chứa 0,5% astodrimer sodium. Đây là loại thuốc được chế tạo đặc biệt để phòng chống HIV và những bệnh khác lây lan qua đường tình dục. Các thử nghiệm cho thấy bao cao su VivaGel có khả năng vô hiệu hóa đến 99,9% HIV, vi-rút gây mụn giộp sinh dục (Herpes) và vi-rút gây u nhú ở người (HPV).
Hiện công ty Starpharma đang hợp tác với Ansell nhà sản xuất bao cao su hàng đầu hiện chiếm tới 70% thị phần tại Úc để sản xuất loại bao cao su mới. Peter Carroll, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Ansell, cam đoan người tiêu dùng sẽ sớm được tiếp cận “sản phẩm tình dục lành mạnh mang tính đột phá” trong thời gian tới.
HOÀNG ĐIỂU (Theo Daily Mail)