02/08/2018 - 21:21

Sẵn sàng cung ứng nguồn điện cho Hội nghị Xúc tiến đầu tư TP Cần Thơ năm 2018 

Trong Ban tổ chức Hội nghị Xúc tiến Đầu tư TP Cần Thơ năm 2018, Công ty Điện lực TP Cần Thơ (PC Cần Thơ) là thành viên tiểu ban Lễ tân - Hậu cần. Với yêu cầu trực giữ điện phục vụ hội nghị trong 2 ngày (9 và 10-8), PC Cần Thơ đã xây dựng kế hoạch, phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho sự kiện quan trọng này. 

Nhân viên Phòng Điều độ PC Cần Thơ theo dõi hoạt động cung ứng điện trên địa bàn thành phố.

Ông Nguyễn Văn Hoàng, Giám đốc Điện lực Ninh Kiều, thuộc PC Cần Thơ, cho biết: Sự kiện diễn ra trên địa bàn quận Ninh Kiều nên công ty giao Điện lực Ninh Kiều xây dựng phương án cung cấp điện. Ngay từ khi nhận nhiệm vụ Điện lực Ninh Kiều nhanh chóng lên phương án và đến nay đã hoàn tất các kế hoạch trên cơ sở sẵn sàng cung cấp điện an toàn, liên tục và đảm bảo chất lượng điện cho các địa điểm tổ chức sự kiện. Đặc biệt, tại các điểm chính: Khách sạn Mường Thanh, Khách sạn TTC; tuyến đường Hòa Bình, 30 Tháng 4, Trần Văn Hoài, nơi đặt trụ sở UBND thành phố, Đài Phát thanh và Truyền hình và các cơ quan báo chí, nguồn điện sẽ được đảm bảo thông suốt.

Điện lực Ninh Kiều đang quản lý vận hành 15 phát tuyến trung áp, trong đó 5 phát tuyến có đường dây thuộc 2 Điện lực quản lý: Tuyến 472CT và 479CT (Ninh Kiều, Cái Răng); 477CT  và 482CT (Ninh Kiều, Phong Điền ); 475LH  và 478LH (Ninh Kiều, Bình Thủy). Theo kế hoạch, từ ngày 9 đến hết ngày 10-8-2018 Điện lực Ninh Kiều sẽ không cắt, cúp điện trên địa bàn quận. Đồng thời tiến hành sắp xếp ca trực tại chỗ và ca trực tại địa điểm chính diễn ra hội nghị nhằm đảm bảo cung cấp điện, khắc phục các trục trặc hoặc sự cố về điện trong thời gian ngắn nhất. Chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị dự phòng, phương tiện, dụng cụ thi công… nhằm xử lý tốt nhất trong trường hợp khi có sự cố xảy ra. Đảm bảo an toàn tối đa và ứng phó nhanh nhất với mọi tình huống xấu có thể xảy ra trong công tác cung ứng điện, Điện lực Ninh Kiều đã lập các phương án cung cấp điện cụ thể: phân công kiểm tra và xử lý các khuyết tật đường dây trên toàn khu vực nội ô quận Ninh Kiều để kịp thời xử lý.

Điện lực Ninh Kiều cũng lập phương án đảm bảo cấp điện trong các trường hợp sự cố máy biến áp (MBA) thuộc các trạm biến áp 110kV, gồm: sự cố MBA T1-63MVA trạm 110kV Cần Thơ; sự cố MBA T2-63MVA trạm 110kV Cần Thơ và một số trường hợp sự cố đường dây 22kV trọng điểm nội ô quận Ninh Kiều, gồm: Tuyến 474 Cần Thơ cung cấp điện UBND TP Cần Thơ, khách sạn TTC, Ninh Kiều; tuyến 476 Cần Thơ cung cấp điện UBND quận Ninh Kiều, khách sạn Mường Thanh; tuyến 481CT Cần Thơ cung cấp điện khu vực báo chí; tuyến 475LH cung cấp điện cho một số tuyến đường, đặc biệt khu vực bệnh viện Đa khoa trung ương, truyền máu huyết học, bệnh viện nhi đồng…

Hội nghị Xúc tiến Đầu tư TP Cần Thơ năm 2018 do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì điều hành. Theo kế hoạch sẽ có trên 500 đại biểu là các lãnh đạo Bộ, ngành; đại diện chính phủ nhiều quốc gia và các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Hội nghị nhằm quảng bá hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh của TP Cần Thơ trong phát triển kinh tế - xã hội. Do đó, ngành điện sẵn sàng, chủ động nhằm góp phần sự kiện diễn ra thành công tốt đẹp. Bên cạnh đó, thời gian này đang trong mùa mưa, bão, thời tiết khá thất thường, nguy cơ đe dọa đến sự an toàn của hệ thống lưới điện là rất cao. Do vậy, ngành điện kêu gọi người dân hãy chung tay, đó là cẩn thận trong sử dụng điện, đặc biệt không tự ý sửa chữa điện của gia đình nếu không có kiến thức về điện. Gọi tổng đài 19001006, để được phục vụ bất kỳ dịch vụ nào về điện, như: tiếp nhận thông tin sửa chữa điện, thanh toán tiền điện, tư vấn sử dụng điện, cẩm nang sử dụng điện, lịch cắt điện, lịch ghi sổ và thu tiền điện, tra cứu hóa đơn, đăng ký mua điện sinh hoạt, tra cứu tình hình tiêu thụ điện... mọi yêu cầu sẽ được giải quyết nhanh chóng. Nếu phát hiện trụ điện ngã hoặc dây điện đứt rơi xuống đất, ruộng, ao, hố cần ngăn cản mọi người không được tới gần quá 10m và tìm cách báo tin cho trạm điện lực gần nhất để xử lý… nhằm hạn chế tối đa sự cố về điện và đây cũng là cách hỗ trợ cho ngành điện giữ được nguồn điện thông suốt trong thời điểm diễn ra hội nghị.

Bài, ảnh: Khánh Nam

Chia sẻ bài viết