14/01/2017 - 16:52

Ronaldo - Murray tranh giải thưởng Laureus Sport

Siêu sao Cristiano Ronaldo đứng trước cơ hội bổ sung thêm một giải thưởng cá nhân vào bộ sưu tập lừng lẫy của mình khi anh lọt vào danh sách 6 đề cử "Vận động viên thể thao nam xuất sắc nhất năm" của Laureus Sport.

Những VĐV được đề cử "Vận động viên nam xuất sắc nhất năm". Ảnh: Mirror

Ở hạng mục "Vận động viên nam xuất sắc nhất năm", CR7 được đề cử cùng 5 vận động viên thể thao nổi bật khác là Andy Murray (quần vợt), Usain Bolt, Mo Farah (điền kinh) và Steph Curry, LeBron James (bóng rổ). Chức vô địch Champions League và EURO là 2 danh hiệu lớn nhất của CR7 trong năm 2016. Nhờ các thành tích nổi bật này, ngôi sao người Bồ Đào Nha đã được trao cả 3 giải thưởng cá nhân lớn nhất năm qua là Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu (UEFA), Quả bóng vàng (France Football) và Cầu thủ nam xuất sắc nhất thế giới (FIFA).

Trong khi đó, Andy Murray- người vừa được phong tước Hiệp sĩ- đã có được những danh hiệu vô địch tại Wimbledon và Olympic Rio trước khi khép lại năm 2016 bằng ngôi vị số 1 thế giới.

Laureus là giải thưởng thường niên được Laureus Sport sáng lập vào năm 1999 để tôn vinh những cá nhân và tập thể thể thao xuất sắc nhất trong năm. Tuy nhiên, cho đến nay, chưa có cầu thủ bóng đá nào được xướng tên ở hạng mục "Vận động viên nam xuất sắc nhất năm". Để là người đầu tiên có được vinh dự này, Ronaldo phải đánh bại "tia chớp" Usain Bolt- người 3 lần giành danh hiệu "Vận động viên nam xuất sắc nhất năm" và đối thủ được cho là nặng ký nhất Murray. Hai năm gần đây, danh hiệu này thuộc về môn quần vợt (Novak Djokovic). Kỷ lục nhiều lần ẵm giải Laureus nhất thuộc về tay vợt người Thụy Sĩ Roger Federer với 4 lần, từ năm 2005-2008.

Ngoài ra, Laureus Sport cũng sẽ trao danh hiệu ở 6 hạng mục khác, bao gồm "Vận động viên thể thao nữ xuất sắc nhất năm", "Tập thể thể thao xuất sắc nhất năm", "Sự trở lại xuất sắc nhất năm" và "Cú đột phá lớn nhất năm". Hiện có 3 đề cử đáng chú ý cho hạng mục "Tập thể thể thao xuất sắc nhất năm" là Real Madrid, đội tuyển Bồ Đào Nha và tuyển nam Olympic Brazil. Trong khi đó, giới phân tích nhận định danh hiệu "Cú đột phá lớn nhất năm" nhiều khả năng sẽ lọt vào tay CLB Leicester City sau khi giành chức vô địch Ngoại hạng Anh lịch sử.

BÌNH DƯƠNG (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết