12/05/2011 - 16:07

Phát động “Thập kỷ hành động về an toàn giao thông đường bộ”

Đó là lời kêu gọi cả nước cùng hành động của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tại Lễ phát động hưởng ứng kêu gọi của Liên Hiệp Quốc về “Thập kỷ hành động về an toàn giao thông đường bộ 2011 – 2020” do Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Việt Nam (UBATGTQGVN) tổ chức vào ngày 11-5.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nhấn mạnh: Lễ phát động này là hành động khởi đầu, thể hiện quyết tâm của Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong việc hưởng ứng sự kiện mang ý nghĩa quốc tế cao đẹp của Liên Hiệp Quốc với mục tiêu thập kỷ là “Giảm tai nạn giao thông đường bộ để duy trì sự ổn định và phát triển bền vững trên toàn thế giới”. Việc tổ chức sự kiện này ở Việt Nam và trên toàn thể giới sẽ đánh dấu một bước ngoặt to lớn trong công tác bảo đảm trật tự ATGT. Đặc biệt là tác động lan tỏa, nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về ATGT của mọi người dân, điều không thể thiếu trong một xã hội văn minh.

Tại lễ phát động, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải kêu gọi các cơ quan nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội, các đoàn thể nhân dân cùng đồng bào và chiến sĩ cả nước hưởng ứng mạnh mẽ “Thập kỷ hành động vì An toàn giao thông đường bộ 2011-2020” bằng những hành động thiết thực để phòng tránh TNGT mà trước kết là chấp hành tốt các quy định của pháp luật về trật tự ATGT đường bộ, góp phần mang lại bình yên cho mỗi gia đình và sự phát triển bền vững của đất nước.

UÔNG LAM (TTXVN)

Chia sẻ bài viết