17/12/2019 - 19:34

Pakistan tuyên án tử hình cựu Tổng thống Musharraf

Một quan chức cấp cao trong Chính phủ Pakistan cho biết tòa án chống khủng bố của nước này ngày 17-12 đã kết án tử hình cựu Tổng thống Pervez Musharraf vì tội phản quốc và phá hoại hiến pháp.

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Á, quan chức luật pháp của Chính phủ Pakistan, ông Salman Nadeem nêu rõ: "Ông Pervez Musharraf đã vi phạm Điều 6 trong hiến pháp Pakistan". Ngoài ra, cựu lãnh đạo chính quyền quân sự này đã phải hầu tòa vì tội phản quốc do áp đặt tình trạng khẩn cấp hồi năm 2007.

 Ông Musharraf, 76 tuổi, đã rời Pakistan từ tháng 3-2016 và hiện sống lưu vong ở Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) để điều trị y tế. Kể từ đó, ông đã không trở lại Pakistan với lý do sức khỏe và an ninh. Cựu Tổng thống Pakistan đã thách thức phán quyết của tòa án đặc biệt và tìm cách đình chỉ xét xử cho đến khi ông đủ sức khỏe để xuất hiện trước tòa.

Vụ xét xử chống lại cựu Tổng thống Musharraf được cựu Thủ tướng Nawaz Sharif khởi xướng kể từ năm 2013. Ông Sharif hiện cũng đang bị kết án tù 7 năm vì tội tham nhũng nhưng đang được tại ngoại để điều trị bệnh ở Anh.

Minh Luyến

Chia sẻ bài viết