Kết quả tìm kiếm cho "Pakistan"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 400

Ấn Độ và Pakistan trong chiến lược của Mỹ ở Nam Á

Ấn Độ và Pakistan trong chiến lược của Mỹ ở Nam Á 

Cập Nhật 27-02-2010

Theo báo Bưu điện Washington (Mỹ) ngày 26-2, cuộc đàm phán chính thức giữa Ấn Độ và Pakistan dưới sự bảo trợ của Mỹ, là bước quan trọng nhằm khôi phục lòng tin giữa hai cường quốc hạt nhân ở Nam Á. Ngoại trưởng Ấn Độ Nirupama Rao đã tiếp người đồng cấp Pakistan Salman Bashir tại Thủ đô New Delhi hôm 25-2. Tuy nhiên, nhật báo phố Wall (Mỹ) cho rằng sở dĩ Washington đốc thúc Ấn Độ và Pakistan nối lại đàm phán là nhằm phục vụ cho chiến lược của Mỹ ở Nam Á.

“Quý bà al-Qaeda” làm quan hệ Mỹ-Pakistan căng thẳng

“Quý bà al-Qaeda” làm quan hệ Mỹ-Pakistan căng thẳng 

Cập Nhật 28-09-2010

Hãng tin Mỹ AP ngày 26-9 cho biết Thủ tướng Pakistan Yousuf Raza Gilani đã tuyên bố sẽ vận động để phía Mỹ trả tự do cho nhà khoa học Aafia Siddiqui, người bị báo chí Mỹ đặt biệt danh là “Quý bà al-Qaeda” vừa bị xử 86 năm tù giam. AP cho rằng tuyên bố của Thủ tướng Gilani dường như là một nỗ lực nhằm xoa dịu làn sóng phản đối đang dâng cao trong dư luận Pakistan xung quanh vụ này.

Thách thức mới trong quan hệ Mỹ - Pakistan

Thách thức mới trong quan hệ Mỹ - Pakistan 

Cập Nhật 04-05-2011

Thông tin về chiến dịch tấn công chớp nhoáng tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden của Mỹ trên đất Pakistan đang gây căng thẳng thêm cho mối quan hệ vốn không còn nồng ấm giữa Washington và Islamabad bởi dư luận đặt nghi vấn: Vì sao Mỹ quyết định hành động đơn phương ngay “ngưỡng cửa” của quân đội Pakistan?

Chính phủ Pakistan chịu nhiều áp lực

Chính phủ Pakistan chịu nhiều áp lực 

Cập Nhật 10-05-2011

Trong buổi phỏng vấn trên chương trình “60 phút” của đài CBS (Mỹ) hôm 8-5, Tổng thống Mỹ Barack Obama bày tỏ mối nghi ngờ về việc có thể Chính phủ Pakistan đã biết trước nơi ẩn nấp của Osama bin Laden, và thủ lĩnh al-Qaeda có thể được giúp đỡ từ các quan chức Pakistan. Phát biểu trên của ông Obama đang gây sức ép buộc Pakistan phải tiến hành điều tra về cái gọi là “mạng lưới hỗ trợ khủng bố” trong nội bộ nước này.

Mỹ sẽ từ bỏ căn cứ không quân ở Pakistan ?

Mỹ sẽ từ bỏ căn cứ không quân ở Pakistan ? 

Cập Nhật 29-11-2011

Vụ máy bay chiến đấu của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tấn công hai chốt quân cảnh của Pakistan tại một khu vực biên giới cách Afghanistan 300m sáng 26-11, làm ít nhất 24 binh sĩ Pakistan thiệt mạng và 13 người bị thương, đã một lần nữa tác động xấu đến mối quan hệ đồng minh giữa hai nước mà thời gian gần đây luôn trong cảnh “cơm không lành canh không ngọt”. Vấn đề nghiêm trọng mới hiện nay là Islamabad yêu cầu Washington từ bỏ căn cứ không quân chiến lược Shamsi ở tỉnh Tây Nam Baluchistan.

Được Trung Quốc hậu thuẫn,

Pakistan có thể phớt lờ Mỹ

Được Trung Quốc hậu thuẫn, Pakistan có thể phớt lờ Mỹ  

Cập Nhật 27-08-2017

Trong buổi công bố chiến lược mới tại Afghanistan vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công khai gây áp lực buộc Pakistan ngừng cung cấp nơi trú ẩn an toàn cho các phần tử khủng bố

Tag: Pakistan, quan hệ Trung Quốc Pakistan, Donald Trump

Thủ tướng Pakistan khó thực hiện lời hứa

Thủ tướng Pakistan khó thực hiện lời hứa  

Cập Nhật 20-09-2018

Thủ tướng Pakistan Imran Khan hôm 18-9 được cho đã “nuốt lời” khi rút lại cam kết cấp quốc tịch cho hàng triệu người tị nạn Afghanistan đang sống bên lề xã hội Pakistan.

Tag: Thủ tướng Pakistan

Pakistan sẽ sạch hơn châu Âu?

Pakistan sẽ sạch hơn châu Âu?  

Cập Nhật 15-10-2018

Thủ tướng Pakistan Imran Khan (ảnh) vừa khởi xướng sáng kiến “Clean and Green Pakistan” với cam kết sẽ làm cho đất nước ông sạch sẽ hơn châu Âu trong vòng 5 năm tới.

Tag: Pakistan, Clean and Green Pakistan

BRI gặp khó nhìn từ Hành lang Kinh tế Trung Quốc-Pakistan

BRI gặp khó nhìn từ Hành lang Kinh tế Trung Quốc-Pakistan  

Cập Nhật 08-03-2020

Hành lang Kinh tế Trung Quốc-Pakistan (CPEC) đang gặp trở ngại khi các dự án với vốn đầu tư lên tới 62 tỉ USD bị chựng lại do thiếu kinh phí.

Tag: BRI, Hành lang Kinh tế Trung Quốc-Pakistan, CPEC

Xe khách lao xuống sông tại Pakistan, 20 người thiệt mạng 

Cập Nhật 10-03-2020

Ngày 9-3, một xe khách đã lao xuống con sông tại vùng Gilgit-Baltistan (GB), miền Bắc Pakistan, khiến 20 người thiệt mạng và 5 người bị thương

Tag: Xe khách lao xuống sông, Pakistan