02/06/2021 - 21:10

Ninh Kiều đánh giá, phân hạng 7 sản phẩm OCOP 

(CT) - Ngày 2-6, UBND quận Ninh Kiều tổ chức hội nghị đánh giá và phân hạng sản phẩm tham gia Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) trên địa bàn quận.

Đại biểu tìm hiểu về sản phẩm OCOP tại hội nghị đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP do quận Ninh Kiều tổ chức.

Đại biểu tìm hiểu về sản phẩm OCOP tại hội nghị đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP do quận Ninh Kiều tổ chức.

Tại hội nghị, 3 đơn vị tham gia đã thuyết trình, giới thiệu 7 sản phẩm OCOP được Hội đồng thẩm định đánh giá cao. Qua thảo luận, đánh giá sản phẩm, kết quả: sản phẩm trà mãng cầu Long Giang của Công ty TNHH SumoFood Việt Nam đạt 5 sao; snack da cá và snack da cá vị trứng muối của Công ty CP Thực phẩm Vidaca đạt 5 sao; các sản phẩm bột gạo lứt mè đen, trà gạo lứt - đậu đỏ, trà 5 thứ đậu và trà đậu đen xanh lòng của Cơ sở sản xuất Thuận Hòa đạt 4 sao. Các sản phẩm được đánh giá xếp hạng đã có nhiều cải tiến về chất lượng, đa dạng về mẫu mã, bao bì, bảo đảm điều kiện, quy định về tem, nhãn mác... Trước đó, năm 2020, Ninh Kiều có 1 sản phẩm OCOP đạt 4 sao và 7 sản phẩm OCOP đạt 3 sao được thành phố công nhận.

Ông Nguyễn Thái Bảo, Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều, đề nghị các chủ thể OCOP tiếp tục bổ sung, hoàn thiện hồ sơ trên cơ sở ý kiến đóng góp của các thành viên trong đội đồng. Bên cạnh đó, Phòng Kinh tế quận phối hợp với các đơn vị liên quan hỗ trợ chủ thể OCOP nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ, thủ tục sớm trình lên Hội đồng đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP thành phố thẩm định.

Tin, ảnh: T. TRINH

Chia sẻ bài viết