17/07/2021 - 06:38

Nguồn cung hàng hóa dồi dào, không lo thiếu hụt 

Sau những ngày đầu TP Cần Thơ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, riêng quận Ninh Kiều, Cái Răng, Bình Thủy theo Chỉ thị 16/CT-TTg, hàng hóa có hiện tượng thiếu hụt cục bộ... Thành phố đã triển khai ngay các giải pháp khắc phục. Ghi nhận của chúng tôi ngày 15-7 tại các siêu thị, hàng hóa đã về rất nhiều, đặc biệt thực phẩm tươi sống, đảm bảo cung ứng đầy đủ cho người dân...

Quầy hàng rau xanh tại Siêu thị Co.opmart Cần Thơ được nhân viên bổ sung liên tục. Ảnh: N.H

Quầy hàng rau xanh tại Siêu thị Co.opmart Cần Thơ được nhân viên bổ sung liên tục. Ảnh: N.H

7 giờ ngày 16-7, ngay sân trước Trung tâm thương mại GO! Cần Thơ, những kệ rau, củ được bày bán rất nhiều để phục vụ khách mua sắm. Các kệ hàng được để ở khoảng cách khá thưa, đảm bảo người dân không tập trung quá đông khi mua hàng. Bà Hồ Quang Kiều, Giám đốc Trung tâm Thương mại GO! Cần Thơ khẳng định hàng hóa không thiếu, những ngày qua hàng bị đứt gãy là do người dân đổ xô mua dự trữ quá nhiều; cùng đó do thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch nên việc lưu thông hàng hóa chậm. Từ ngày 15-7, sau sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền cùng các cấp, các ngành TP Cần Thơ, việc lưu thông hàng hóa đã thông thoáng, siêu thị nhập về 15 tấn rau, củ, 2 tấn thịt heo, khoảng 500kg gia cầm. Bên cạnh đó, nguồn thực phẩm đông lạnh lưu kho luôn ổn định từ 3-4 tấn. Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, siêu thị sẽ tiếp tục thực hiện giải pháp đưa hàng ra sân trước của Trung tâm để kinh doanh. Dự kiến, thời gian bán hàng từ 7-9 giờ với các mặt hàng rau, củ, quả, thịt tươi các loại.

Bà La Ngọc Trương, Giám đốc Siêu thị Co.opmart Cần Thơ, cho biết, để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch hiện nay Co.opmart Cần Thơ áp dụng mở cửa sớm hơn thường lệ 30 phút, mỗi đợt mua hàng 40 khách và chỉ có 1 lối ra, vào; nhân viên giao hàng có lối đi riêng. Từ sự hỗ trợ đơn vị chủ quản là Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP Hồ Chí Minh - Saigon Co.op, ngay từ những ngày đầu khi TP Cần Thơ thực hiện giãn cách, nguồn cung hàng hóa tại Co.opmart Cần Thơ khá ổn định, mặc dù đôi khi bị thiếu hụt, đặc biệt rau xanh và thịt heo, nhưng cơ bản cung ứng đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân trên địa bàn. Trong ngày 16-7, siêu thị đã nhập 15 tấn hàng các loại; các loại cá nước ngọt, tôm, thịt heo rất dồi dào, hàng được bổ sung liên tục lên kệ để phục vụ khách hàng mua sắm tốt nhất. Không chỉ có siêu thị Co.opmart Cần Thơ mà hệ thống siêu thị Co.opmart và Co.op Food trên địa bàn TP Cần Thơ sẽ đảm bảo đủ nguồn cung phục vụ người dân.

Theo ông Lê Nguyễn Thiên Ân, Giám đốc Trung tâm MM Mega Market (MM) Hưng Lợi, hiện nguồn hàng từ các tỉnh miền Đông và TP Hồ Chí Minh về thuận lợi, đảm bảo hàng hóa lúc nào cũng đầy quầy, kệ. Đồng thời khẳng định, đơn vị luôn cam kết đảm bảo hàng hóa đầy đủ trong những ngày tiếp theo. Tuy nhiên, hiện nay đơn vị còn gặp khó trong khâu vận chuyển tại một số tỉnh lân cận. Chẳng hạn, hiện nay khi vận chuyển hàng hóa từ tỉnh An Giang vào Cần Thơ khi quay về An Giang tài xế sẽ bị cách ly 21 ngày. Do vậy, chúng tôi rất cần sự tính toán giữa các địa phương để hàng hóa lưu thông thuận lợi nhất. Ông Hồng Tân Trạng, Giám đốc Trung tâm thương mại LOTTE Mart Cần Thơ, cho biết, hiện nay mỗi ngày đơn vị cung ứng từ 8-10 tấn rau, củ. Các mặt hàng thịt heo, gia cầm, thủy hải sản rất nhiều. Hiện nay, tại đơn vị, các đơn hàng khách đặt trực tuyến và qua điện thoại đang quá tải, siêu thị phải tăng cường nhân lực tối đa để phục vụ nhanh nhất có thể.

Ông Trần Lê Bình, Phó Giám đốc Sở Công Thương, cho biết, tình hình hàng hóa hiện cơ bản được lưu thông tốt, đặc biệt hàng hóa phục vụ cho các siêu thị. Lãnh đạo Sở vẫn tiếp tục bám sát tình hình và tiếp nhận những thông tin để phục vụ tốt nhất cho doanh nghiệp trong sản xuất và lưu thông hàng hóa thiết yếu.

Khu bán hàng ngoài trời tại Trung tâm thương mại GO! Cần Thơ.

Khu bán hàng ngoài trời tại Trung tâm thương mại GO! Cần Thơ.

Bài, ảnh: KHÁNH NAM

Chia sẻ bài viết