09/06/2010 - 21:59

Nên ăn táo luôn vỏ

 

Trước giờ, táo được biết đến với khả năng phòng ngừa một số bệnh nguy hiểm, trong đó có ung thư. Và nay các nhà khoa học xác định được tất cả là nhờ vỏ táo chứ không phải phần thịt bên trong.

Các cuộc thử nghiệm mới nhất do Đại học Wisconsin (Mỹ) thực hiện cho thấy những chất ôxy hóa tập trung ở phần vỏ táo có thể làm chậm quá trình phát triển của các tế bào ung thư tiền liệt tuyến và ung thư vú. Cụ thể khi tiếp xúc với chất chiết xuất của táo Gala (loại táo vỏ màu đỏ hoặc vàng đỏ chúng ta thường ăn - ảnh), tế bào ung thư phát triển chậm lại và tồn tại với thời gian ngắn hơn so với bình thường. Ngoài ra, lượng chất marpin – protein hỗ trợ ức chế sự phát triển của khối u ung thư – đã tăng lên.

Từ kết quả trên, các nhà nghiên cứu cho rằng ăn táo gọt bỏ vỏ sẽ không mang lại lợi ích phòng ngừa ung thư, và cho dù có thì cũng chẳng là bao.

DIỆP MAI (Theo Daily Mail)

Ảnh: spirithillfarmpumpkinland

Chia sẻ bài viết