29/11/2020 - 09:21

Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông cho hội viên phụ nữ 

Năm 2020, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Thới Lai ký kết kế hoạch phối hợp liên tịch với Công an huyện về đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ không vi phạm pháp luật, đặc biệt là quan tâm giáo dục con em, gia đình và người thân có ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT). Bà Nguyễn Thị Ngọc Yến, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Thới Lai, cho biết: “Từ đầu năm đến nay, Hội LHPN huyện chỉ đạo các cấp Hội cơ sở quan tâm tuyên truyền, giáo dục người thân trong gia đình gương mẫu chấp hành tốt các quy định của pháp luật, trong đó chấp hành nghiêm quy định về TTATGT của Trung ương, địa phương và các tiêu chí văn hóa khi tham gia giao thông. Bên cạnh đó, các cấp Hội tập trung tuyên truyền lồng ghép vào các cuộc họp lệ của tổ, nhóm phụ nữ, các cuộc sinh hoạt định kỳ hằng quý; phát hàng ngàn tờ bướm, tờ rơi có nội dung tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ, Luật Giao thông đường thủy nội địa, Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt, Luật Phòng, chống tác hại rượu, bia… Qua đó góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật về TTATGT của cán bộ, hội viên phụ nữ”.  

Chị Mai Tuyết Phụng, Chủ tịch Hội LHPN xã Định Môn (bìa phải) phát tờ rơi tuyên truyền TTATGT trong hội viên, phụ nữ.

Chị Mai Tuyết Phụng, Chủ tịch Hội LHPN xã Định Môn (bìa phải) phát tờ rơi tuyên truyền TTATGT trong hội viên, phụ nữ.

Trong năm 2020, Hội LHPN xã Định Môn phối hợp với Công an xã Định Môn đẩy mạnh tuyên truyền, vận động giáo viên, học sinh các trường học trên địa bàn xã chấp hành các quy định của Luật Giao thông đường bộ. Đặc biệt lưu ý nhắc nhở học sinh về độ tuổi điều khiển mô tô, xe máy; không lạng lách, đánh võng; không chạy hàng hai, hàng ba, vừa điều khiển xe vừa nghe điện thoại... Hội LHPN xã còn lồng ghép tuyên truyền cho hội viên, phụ nữ các ấp không lấn chiếm lòng đường xây nhà, phơi đồ; tích cực trồng hoa tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp... hướng tới xã nông thôn mới nâng cao.  

Chị Mai Tuyết Phụng, Chủ tịch Hội LHPN xã Định Môn, chia sẻ: “Thông qua các hình thức tuyên truyền, chúng tôi cảnh báo hậu quả nặng nề của tai nạn giao thông là gánh nặng cho gia đình và xã hội... Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của hội viên, phụ nữ và nhân dân khi tham gia giao thông, góp phần kiềm chế và làm giảm tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra tại địa phương. Sắp tới, Hội LHPN xã tiếp tục giúp hội viên, phụ nữ cập nhật những quy định mới liên quan đến TTATGT để chấp hành đúng quy định, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông”.

Bài, ảnh: X.ĐÀO

Chia sẻ bài viết