16/06/2010 - 10:12

Mexico: Bạo động ở nhà tù làm 29 người thiệt mạng

Ít nhất 29 tù nhân đã thiệt mạng và 3 cảnh sát bị thương nặng trong vụ bạo động giữa các băng nhóm xảy ra tại nhà tù Mazatlan thuộc bang Sinaloa, Tây Nam Mexico hôm 14-6.

Cảnh sát cho rằng 18 tù nhân ban đầu bị giết chết khi một băng nhóm có vũ trang dồn họ vào xà lim giam băng nhóm đối lập và bắt đầu xả súng. 11 người khác bị đâm chết khi cố gắng thoát ra ngoài. Theo các phương tiện truyền thông địa phương, nạn nhân có thể thuộc nhóm buôn lậu ma túy Zetas.

Các băng nhóm ma túy ở Mexico thường cố gắng giải thoát đồng bọn đang bị giam giữ trong tù bằng cách dàn cảnh tấn công hoặc mua chuộc cảnh sát. Tuy nhiên, cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được vụ bạo động lần này có phải là một nỗ lực vượt ngục hay không.

BẢO TRÂM (Theo AP, BBC)

Chia sẻ bài viết