14/03/2018 - 22:07

Lãnh đạo thành phố tiếp đoàn Tổng Lãnh sự Canada tại TP Hồ Chí Minh 

(CT)- Chiều 14-3-2018, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam đã tiếp ông Kyle Michael Nuas, Tổng Lãnh sự Canada tại TP Hồ Chí Minh, đến thăm và làm việc tại TP Cần Thơ.

Phó Chủ tịch Trương Quang Hoài Nam tặng quà lưu niệm cho Tổng Lãnh sự Canada tại buổi tiếp. Ảnh: NAM HƯƠNG
Phó Chủ tịch Trương Quang Hoài Nam tặng quà lưu niệm cho Tổng Lãnh sự Canada tại buổi tiếp. Ảnh: NAM HƯƠNG

Tại buổi gặp, Phó Chủ tịch Trương Quang Hoài Nam hoan nghênh chuyến công tác của Tổng Lãnh sự Canada. Giới thiệu về những tiềm năng, lợi thế về kinh tế - xã hội của TP Cần Thơ, Phó Chủ tịch Trương Quang Hoài Nam nhấn mạnh, TP Cần Thơ đang dần hoàn thiện về mọi mặt như: hạ tầng giao thông, y tế, giáo dục, thương mại... xứng tầm là trung tâm động lực phát triển của vùng ĐBSCL. Trong quá trình phát triển, TP Cần Thơ không ngừng nỗ lực mở rộng hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước, trong đó Canada được xem là một trong những đối tác quan trọng. TP Cần Thơ mong muốn mở rộng mối quan hệ hợp tác với Canada về mọi mặt, đặc biệt về y tế, giáo dục, thương mại, quản lý nguồn nước, xử lý rác thải và bảo vệ môi trường… Phó Chủ tịch UBND thành phố mong muốn ngài Tổng Lãnh sự tạo điều kiện, hỗ trợ cho TP Cần Thơ kết nối với một thành phố của Canada để hai bên đi đến mối quan hệ kết nghĩa. Đồng thời, thông báo về Hội nghị Xúc tiến Đầu tư vào TP Cần Thơ năm 2018 (dự kiến tổ chức tháng 8), mời ngài Tổng Lãnh sự đến dự và giới thiệu sự kiện này đến cộng đồng doanh nghiệp Canada.

Cảm ơn sự đón tiếp trọng tình của lãnh đạo TP Cần Thơ, Tổng Lãnh sự Kyle Michael Nuas bày tỏ sự trân trọng mối quan hệ tốt đẹp mà hai quốc gia Canada - Việt Nam có được và sẽ nỗ lực phát triển mối quan hệ này. Trong chuyến công tác lần này, đoàn hy vọng sẽ tìm được những cơ hội hợp tác giữa Canada và TP Cần Thơ và sẽ nỗ lực giới thiệu các nhà đầu tư Canada đến TP Cần Thơ. Với những đề xuất của lãnh đạo thành phố về các hướng hợp tác trong tương lai, ngài Tổng Lãnh sự cho rằng đây cũng là những lĩnh vực ưu tiên hợp tác của Canada tại Việt Nam. Cảm ơn lời mời tham dự Hội nghị Xúc tiến Đầu tư vào TP Cần Thơ năm 2018 của lãnh đạo thành phố, ngài Tổng Lãnh sự cho biết sẽ sắp xếp để tham dự, đồng thời kết nối giới thiệu đến các nhà đầu tư Canada về hội nghị này.

NAM HƯƠNG

Chia sẻ bài viết