30/05/2019 - 18:15

Lãnh đạo thành phố tiếp đoàn công tác Hungary 

(CT)- Sáng 30-5, ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã tiếp Ngài Joo Itsván, Phó Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao và Kinh tế đối ngoại Hungary và Ngài Ory Csaba, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hungary tại Việt Nam.

Lãnh đạo thành phố chụp hình lưu niệm với đoàn công tác Hungary. Ảnh: KHÁNH NAM

Lãnh đạo thành phố chụp hình lưu niệm với đoàn công tác Hungary. Ảnh: KHÁNH NAM

Tại buổi tiếp,  Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Tấn Hiển hoan nghênh đoàn công tác đến TP Cần Thơ để trao đổi về Dự án bệnh viện ung bướu TP Cần Thơ và Chương trình Ngày văn hóa Hungary tại  Cần Thơ. Thống nhất mục tiêu chung để Dự án bệnh viện ung bướu thực hiện một cách thuận lợi nhất, ông Dương Tấn Hiển, cho biết: Dự án bệnh viện ung bướu TP Cần Thơ đang được hai bên tích cực triển khai, thuận lợi. Về sự kiện Ngày hội văn hóa Hungary tại TP Cần Thơ do Đại sứ quán Hungary phối hợp với TP Cần Thơ tổ chức (dự kiến diễn ra từ ngày 15 đến 22-11-2019) là sự kiện văn hóa có ý nghĩa thiết thực giữa hai quốc gia Việt Nam và Hungary nói chung, giữa các địa phương Hungary và TP Cần Thơ nói riêng. TP Cần Thơ sẵn sàng hỗ trợ để ngày hội diễn ra tốt đẹp nhất. Đến nay lãnh đạo thành phố cơ bản thống nhất nội dung chương trình, hai bên cũng đã khảo sát địa điểm tổ chức.

Ngài Joo Itsván, Phó Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao và Kinh tế đối ngoại Hungary cảm ơn sự đón tiếp trọng tình của lãnh đạo TP Cần Thơ dành cho đoàn. Gửi lời cảm ơn đến toàn thể lãnh đạo, nhân dân TP Cần Thơ đã ủng hộ và cùng nỗ lực hợp tác triển khai Dự án bệnh viện ung bướu Cần Thơ. Nhân chuyến thăm này, đoàn cũng đến thăm các kỹ sư, công nhân đang trực tiếp làm việc tại công trường nhằm bày tỏ sự quyết tâm từ phía Hungary, ghi nhận sự nỗ lực của họ để dự án được hoàn thành với chất lượng cao nhất. Ngài Joo Itsván mong lãnh đạo Cần Thơ hỗ trợ, tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà thầu Hungary... Về việc tổ chức Ngày hội văn hóa Hungary tại TP Cần Thơ, dự kiến sẽ diễn ra các hoạt động giới thiệu văn hóa, ẩm thực truyền thống của Hungary; đưa các doanh nghiệp của Hungary đến TP Cần Thơ tìm kiếm đối tác đầu tư. Bên cạnh đó, ngày hội còn tổ chức triển lãm các bức tranh vẽ của các nghệ sĩ Hungary và Việt Nam, chương trình chiếu phim và hội thảo chuyên đề. Các hoạt động kết nghĩa giữa TP Cần Thơ và TP Kapos Var (Hungary) cũng đang được thực hiện với các chương trình hợp tác, giao lưu tích cực...

KHÁNH NAM

Chia sẻ bài viết