15/04/2012 - 17:45

Lãnh đạo thành phố đến thăm, chúc mừng các vị chức sắc, sư sãi, đồng bào dân tộc Khmer nhân dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

(CT)- Ngày 15-4-2012, lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN TP Cần Thơ cùng đại diện các đoàn thể, các tôn giáo trên địa bàn thành phố đã tổ chức thành nhiều đoàn phối hợp với lãnh đạo các địa phương đến thăm, tặng quà, chúc mừng các vị chức sắc, sư sãi, đồng bào dân tộc Khmer ở một số chùa Phật giáo Nam tông Khmer trên địa bàn huyện Thới Lai, Cờ Đỏ, Vĩnh Thạnh nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây.

Đồng chí Đào Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, chúc mừng
và tặng quà các vị sư sãi chùa Settođor (thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ)
nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây. Ảnh: NGỌC QUYÊN

Tại những nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo thành phố ân cần thăm hỏi sức khỏe và đọc thư chúc mừng Tết Chôl Chnăm Thmây của Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN TP Cần Thơ gởi đến các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, Sư sãi, Achar và đồng bào, cán bộ, chiến sĩ dân tộc Khmer. Dịp này, các đồng chí lãnh đạo cũng thông tin tóm tắt về thành tựu kinh tế - xã hội của thành phố năm 2011 và 3 tháng đầu năm 2012; đồng thời, biểu dương những đóng góp của đồng bào dân tộc Khmer trong sự phát triển chung của thành phố thời gian qua. Các đồng chí mong các vị chức sắc, sư sãi, đồng bào dân tộc Khmer hưởng những ngày Tết cổ truyền vui tươi, hạnh phúc; tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, yêu nước, ra sức thi đua lao động sản xuất, thực hành tiết kiệm, tích cực hưởng ứng và đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, góp phần xây dựng TP Cần Thơ ngày càng văn minh, hiện đại.

Đại diện đồng bào dân tộc Khmer, các vị chức sắc, sư sãi, Achar, Ban Quản trị các chùa bày tỏ niềm phấn khởi trước sự quan tâm chăm lo của Đảng, Nhà nước về vật chất lẫn tinh thần cho đồng bào dân tộc Khmer trong thời gian qua. Các vị chức sắc, sư sãi, Achar, Ban Quản trị các chùa hứa sẽ vận động đồng bào dân tộc Khmer đoàn kết, thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực lao động sản xuất, góp phần xây dựng thành phố ngày càng phát triển.

N.QUYÊN - P.LAM

Chia sẻ bài viết