19/01/2017 - 08:21

Lân- Sư- Rồng hội tụ đất Tây Đô

Trong không khí rộn ràng của những ngày giáp Tết Đinh Dậu, 38 đội đến từ 17 tỉnh, thành cả nước đã hội tụ về đất Tây Đô, tranh tài Giải Lân- Sư- Rồng toàn quốc (do Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ phối hợp với Vụ Thể dục Thể thao Quần chúng tổ chức, Vinaphone tài trợ). Mang đến cho khán giả những màn trình diễn độc đáo, kỹ thuật, giải Lân- Sư- Rồng trở thành điểm nhấn ấn tượng trong Tuần lễ Văn hóa, Thể thao và Du lịch mừng Đảng mừng Xuân 2017 của Cần Thơ.

Kết thúc giải, đoàn Lân- Sư- Rồng Cần Thơ đoạt 4 HCV, 5 HCB, 2 HCĐ xếp hạng Nhất toàn đoàn; hạng Nhì là TP Hồ Chí Minh với 2 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ và hạng Ba là Bình Dương với 1 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ.

Các nội dung đoạt HCV của Cần Thơ là: Lân trên Mai Hoa Thung nữ, Lân leo cột cá nhân, Lân leo cột đồng đội và Lân tự sáng tác.

Ông Lê Hùng Dũng, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ và ông Phạm Văn Hiểu, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ (thứ 6 và thứ 9, từ phải qua) trao cờ lưu niệm cho các đoàn VĐV.

Giải năm nay có sự góp mặt của đội Lân- Sư- Rồng Singapore, đương kim vô địch Giải Lân - Sư - Rồng thế giới năm 2016, với những màn trình diễn ngoạn mục.

Giải năm nay tăng 7 đội so với các năm trước, có nhiều đội đến từ các tỉnh, thành miền Trung và miền Bắc như Khánh Hòa, Hải Phòng, Quảng Ninh... Trong ảnh là phần trình diễn Lân leo cột cá nhân nam của đội Thọ Phước Đường đến từ Khánh Hòa.

Cặp VĐV đội lân Tân Hoa Đường của Vĩnh Long làm khán giả xúc động vì bị chấn thương sau cú ngã từ Mai Hoa Thung, vẫn hoàn thành nội dung thi đấu.

Năm nay, Ban tổ chức lắp 4 khán đài, với hơn 1.000 chỗ ngồi phục vụ người dân đến xem. Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ, giải thu hút hơn 10 ngàn lượt người xem.Trong ảnh: Đội Quan Đế Miếu của An Giang thi diễn múa rồng.

Xuân Thanh

Chia sẻ bài viết