23/08/2009 - 08:11

Khu lưu niệm Đại tướng Nguyễn Chí Thanh được xếp hạng di tích quốc gia

Sáng 22-8, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức Lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích quốc gia Khu lưu niệm Đại tướng Nguyễn Chí Thanh tại thôn Niêm Phò - xã Quảng Thọ, quê hương ông.

Ông Cao Xuân Phụ - Chủ tịch UBND huyện Quảng Điền cho biết: Từ năm 1990, huyện đã đầu tư hơn 3 tỉ đồng để xây dựng khu lưu niệm, bao gồm các hạng mục như cổng tam quan, nhà bia, nhà trưng bày thân thế và sự nghiệp, nhà lưu niệm và hơn 5 km đường rải nhựa nối từ quốc lộ 1A. Khu lưu niệm Đại tướng Nguyễn Chí Thanh đã trở thành nơi giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào cho thế hệ trẻ, là niềm vinh dự của quê hương.

Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, tên thật là Nguyễn Vịnh, sinh ngày 1-1-1914, tại thôn Niêm Phò, xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền. Tham gia cách mạng từ rất sớm và trở thành một danh tướng của Quân đội nhân dân Việt Nam, ông là một trong những người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, kiên quyết đấu tranh vì độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, tiêu biểu cho ý chí “Không có gì quý hơn độc lập tự do”.

NGUYÊN LÝ (TTXVN)

Chia sẻ bài viết