02/06/2020 - 14:46

Không tiếp nhận, tàng trữ, kinh doanh, phát hành tài liệu của “Huấn Hoa Hồng” dưới mọi hình thức 

(CTO)- Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ vừa có văn bản gửi giám đốc, chủ cơ sở phát hành xuất bản phẩm về việc liên quan đến tài liệu “Đệ nhất kiếm tiền” và “Bí kíp kinh doanh online”.

Đây là 2 cuốn tài liệu được tác giả là Bùi Xuân Huấn, thường được gọi là “Huấn Hoa Hồng”, phát hành trái phép. Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ đề nghị giám đốc, chủ cơ sở phát hành xuất bản phẩm trên địa bàn thành phố không tiếp nhận, tàng trữ, kinh doanh, phát hành hai cuốn tài liệu này dưới mọi hình thức. Đồng thời, thông báo với Sở Thông tin và Truyền thông để có biện pháp xử lý theo quy định khi phát hiện tài liệu này lưu hành trên thị trường.

Trước đó, Cục Xuất bản, In và Phát hành, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng có văn bản khẳng định: Không có sách nào mang tên “Đệ nhất kiếm tiền” và “Bí kíp kinh doanh online” trong danh mục đăng ký xuất bản; đồng thời không có 2 cuốn sách nào có tựa này trong danh mục sách lưu chiểu.

Cục Xuất bản, In và Phát hành cũng rà soát toàn bộ hệ thống các Nhà xuất bản được cấp phép và xác nhận: Không có nhà xuất bản nào mang tên “SG” như thể hiện trên bìa tài liệu của “Huấn Hoa Hồng”.

Như Báo Cần Thơ đã thông tin trong bài “Công khai bán sách lậu”, số ra ngày 10-5-2020, việc Bùi Xuân Huấn phát hành hai tài liệu lậu này nhằm mục đích trục lợi với giá đắt đỏ lên đến 799.000/2 quyển tài liệu. Anh ta cuồng ngôn rằng, chỉ cần đọc tài liệu này của anh ta thì sẽ thành công rực rỡ khi kinh doanh trên mạng. “Huấn Hoa Hồng” cũng thường có những phát ngôn, hành vi gây sốc và bị cơ quan chức năng phát hiện sử dụng trái phép chất ma túy.

Duy Lữ

Chia sẻ bài viết