10/07/2019 - 18:26

“Người Nhện xa nhà”

Không chỉ là cuộc chiến thiện- ác 

Chỉ sau 1 tuần công chiếu, bộ phim “Spider-Man: Far From Home” (Người Nhện xa nhà) đạt doanh thu hơn 580 triệu USD từ các phòng vé trên toàn cầu, lập kỷ lục doanh thu cao tại Việt Nam. Phim hút khách không chỉ vì cuộc chiến thiện - ác quen thuộc thường thấy mà còn vì cuộc đấu tranh tâm lý của cậu bé Người Nhện trước sứ mệnh siêu anh hùng nặng nề mà cậu phải gánh vác.

Tại Cần Thơ, phim đang chiếu tại các cụm rạp CGV và Lotte Cinema.

Poster phim.

Nội dung phim nối tiếp ngay sau sự kiện “Avengers: Endgame”, khi một nửa thế giới biến mất sau cú búng tay của Thanos và trở về sau 5 năm. Trở lại trường học, cậu nhóc Peter Parker cùng các bạn kỷ niệm ngày ra trường bằng một chuyến đi du lịch đến châu Âu. Peter muốn nhân dịp này thổ lộ tình cảm với cô bạn MJ. Thế nhưng khi vừa đến nơi, cậu lại bị cuốn vào một cuộc chiến khác với một thế lực bí ẩn và gian xảo. Đáng nói là Người Nhện vốn được Người Sắt tin tưởng giao lại công nghệ tiên tiến nhất với trách nhiệm thay thế vai trò của Tony Stark trong biệt đội Avengers. Thế nhưng, cậu bé 16 tuổi chưa sẵn sàng tiếp nhận sứ mệnh này nên liên tục tránh né thủ lĩnh Nick Fury. Đây là điểm yếu để một kẻ phản diện khoác áo người hùng lừa Peter để chiếm đoạt công nghệ của Tony Stark, đẩy thế giới đối mặt với những nguy cơ…   

Có thể nói, sau “Avengers: Endgame”, người hâm mộ vẫn còn nhiều tiếc nuối cho các siêu anh hùng nên việc Người Nhện trở lại được khán giả đón nhận nồng nhiệt. Một mặt muốn xem Peter Parker sẽ như thế nào sau sự ra đi của Tony Stark, mặt khác, mong chờ bước khởi động mới cho các siêu anh hùng của đế chế Marvel. “Spider-Man: Far From Home” hội tụ các yếu tố hấp dẫn: các pha hành động liên tục, mãn nhãn; âm thanh, kỹ xảo hoành tráng; tiếng cười hài hước, dễ thương; nhiều kịch tính, bất ngờ… Đặc biệt là đi sâu vào khai thác tâm lý của một siêu anh hùng thiếu niên khi đối mặt với trọng trách. Khán giả có thể không hài lòng nhưng cảm thông với Peter khi cậu đặt tình cảm cá nhân lên trên trách nhiệm giải cứu thế giới, lúc cậu ngây thơ cả tin và muốn đẩy trọng trách cho người khác… Bởi ngay cả những người trưởng thành cũng có lúc sợ hãi, áp lực trước trách nhiệm mà họ chưa tự tin hay sẵn sàng gánh vác. Nhưng có vấp ngã mới trưởng thành và có bị lừa mới khôn hơn. Peter đã đứng dậy và chuộc lỗi bằng cuộc chiến sống còn, bằng trách nhiệm của một siêu anh hùng đúng nghĩa. Diễn viên trẻ Tom Holland đã thể hiện rất tốt diễn biến tâm lý của Người Nhện, tạo được sự đồng cảm và yêu mến với người xem.

Điểm thu hút của phim còn nằm ở dàn nhân vật phụ: dù là bạn thân, ông chú, bà dì hay nhân vật phản diện đều được khắc họa rõ nét với những đặc điểm riêng biệt. Trong đó, từ một kẻ thất bại, đầy lòng đố kỵ, nhân vật Mysterio (do Jake Gyllenhaal thủ vai) đã lột xác trở thành một kẻ phản diện nguy hiểm, đầy mưu mô, thủ đoạn, tạo được sức nặng trong cuộc đối đầu với Người Nhện.

Phim còn đưa khán giả đi du lịch một vòng châu Âu với những bối cảnh đẹp và những tình tiết hài hước vừa phải trong những cuộc chiến căng thẳng.

CÁT ÐẰNG

Chia sẻ bài viết