26/03/2009 - 10:12

Khánh Hòa:

Khởi tố bị can hành hung Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh

Sáng 25-3, Công an thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết đã khởi tố vụ án và khởi tố bị can Nguyễn Thanh Vân, 61 tuổi trú tại 37 Hòn Chồng, phường Vĩnh Phước về tội “gây rối trật tự công cộng”.

Ngày 19-3, ông Nguyễn Thanh Vân đến cơ quan Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh xin gặp ông Nguyễn Việt Dân, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa về việc chuẩn bị giải tỏa 5 hộ (trong đó có hộ của ông Vân) tại khu Nhà nghỉ Công đoàn Hòn Chồng. Trong khi ông Dân đang giải thích trường hợp 5 hộ phải giải tỏa, bất thình lình ông Vân hất chén nước vào người ông Dân. Thấy không thể tiếp tục làm việc được với ông Vân, ông Dân đã bỏ ra ngoài. Ông Vân lao theo dùng mũ bảo hiểm đánh vào mặt ông Dân gây thương tích, phải khâu 6 mũi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Được tin báo, Cảnh sát 113 và Công an phường Lộc Thọ đã đến can thiệp kịp thời.

Theo LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa, năm 1993, gia đình ông Nguyễn Thanh Vân và 7 gia đình khác được Ban giám đốc Nhà nghỉ dưỡng Công đoàn giao cho ở tạm tại 8 căn nhà trong khu Nhà nghỉ dưỡng Công đoàn Hòn Chồng. Năm 1995 và năm 2000, tỉnh đã cấp đất cho các gia đình trên để giải tỏa khu vực này. Tất cả các hộ đã nhận đất, nhưng chỉ có 3 hộ di chuyển sang chỗ ở mới, còn lại 5 hộ (trong đó có gia đình ông Vân) không chịu di dời. Tỉnh đã có lệnh cưỡng chế các hộ trên.

Bá Hưng (TTXVN)

Chia sẻ bài viết