13/07/2008 - 10:16

Iraq phủ nhận tin Israel sử dụng không phận nước này để tập trận

(TTXVN)- Ngày 11-7, Bộ Quốc phòng Iraq đã bác bỏ thông tin cho rằng không quân Israel đã tập trận trên không phận của Iraq để chuẩn bị cho một cuộc không kích vào Iran.

Trước đó, một số tờ báo mạng của Iraq và tờ Bưu điện Jerusalem của Israel dẫn các nguồn tin giấu tên trong Bộ Quốc phòng Iraq cho biết tháng vừa qua Israel đã sử dụng các căn cứ của Mỹ tại Iraq để thực hiện các chuyến bay luyện tập để chuẩn bị cho một cuộc tập kích vào các cơ sở hạt nhân của Iran. Nguồn tin trong Bộ Quốc phòng Iraq tiết lộ rằng các máy bay Israel đã bay vào không phận Iraq từ Jordanie và hạ cánh tại một sân bay ở Haditha thuộc tỉnh miền Tây Anbar. Các nguồn tin này cho rằng nếu cất cánh từ các căn cứ của Mỹ tại Iraq thì máy bay Israel sẽ chỉ mất hơn 5 phút để bay tới lò phản ứng hạt nhân Bushehr của Iran.

Tuy nhiên, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Iraq đã bác bỏ thông tin trên. Người phát ngôn quân đội Israel cũng phủ nhận và coi thông tin trên là “hoàn toàn không có căn cứ”. Trong khi đó, Quốc phòng Mỹ cáo buộc những đối tượng tung ra thông tin trên có âm mưu gây ra “mối bất hòa”.

Chia sẻ bài viết