06/05/2008 - 09:13

Hôm nay khai mạc kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XII

(TTXVN)- Hôm nay (6-5), Quốc hội khóa XII nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khai mạc trọng thể kỳ họp thứ ba tại Hà Nội.

Trong thời gian qua, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các cơ quan hữu quan đã thảo luận, cho ý kiến về các báo cáo công tác của các cơ quan Nhà nước và các dự án luật, dự thảo nghị quyết trình Quốc hội tại kỳ họp thứ ba; Hội đồng dân tộc và các Ủy ban của Quốc hội đã tiến hành thẩm tra các báo cáo, tờ trình của Chính phủ và các cơ quan hữu quan, đồng thời chuẩn bị các báo cáo công tác để trình Quốc hội.

Trước khi về dự kỳ họp, các vị đại biểu Quốc hội đã tiếp xúc và tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri để phản ánh với Quốc hội; các Đoàn đại biểu Quốc hội đã tổ chức nghiên cứu, thảo luận các tài liệu và dự kiến chương trình của kỳ họp.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã chỉ đạo các cơ quan của Quốc hội phối hợp chặt chẽ với Chính phủ và các cơ quan hữu quan khẩn trương hoàn tất những công việc cần thiết chuẩn bị cho kỳ họp.

Chiều 5-5, Quốc hội đã họp phiên trù bị để thảo luận, thông qua Chương trình kỳ họp và trao đổi một số vấn đề cần thiết khác.

Chia sẻ bài viết