31/10/2020 - 19:34

Hội nghị khoa học toàn quốc về bệnh nội tiết, đái tháo đường và rối loạn chuyển hóa 

(CT) - Trong 2 ngày 30 và 31-10, hơn 1.300 đại biểu trong cả nước đến TP Cần Thơ tham dự Hội nghị khoa học về bệnh nội tiết, đái tháo đường và rối loạn chuyển hóa Việt Nam lần thứ X. Hội nghị có nhiều diễn giả là giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ và chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực.

Các đại biểu thao tác tượng trưng, truyền thông điệp phòng chống các bệnh đái tháo đường và rối loạn chuyển hóa đến cộng đồng. 

Gần 200 đề tài nghiên cứu được báo cáo về chẩn đoán và điều trị bệnh lý đái tháo đường; các bệnh nội tiết, rối loạn chuyển hóa liên quan đến nhi khoa, sản phụ khoa, tim mạch và người cao tuổi… Thống kê của các tổ chức y tế, riêng avề bệnh đái tháo đường, thế giới hiện có hơn 463 triệu người mắc, trong đó trên 50% chưa hề biết mình mang bệnh. Việt Nam có tỷ lệ mắc bệnh lý này khoảng 6% dân số, với gần 2 triệu người chưa được chẩn đoán và điều trị, đang chịu các biến chứng âm thầm hủy hoại sức khỏe, tính mạng.

GS.TS Trần Hữu Dàng, Chủ tịch Hội Nội tiết - đái tháo đường Việt Nam, cho biết hội nghị truyền thông điệp: “HbA1C ≤ 7% cho bệnh nhân đái tháo đường; vòng bụng đạt chuẩn dưới 80cm đối với nữ, và dưới 90cm đối với nam; phòng chống bệnh nội tiết - chuyển hóa trong bối cảnh đại dịch COVID-19” với mong muốn cộng đồng nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe, duy trì cân nặng và các chỉ số cơ thể hợp lý, giúp phòng và điều trị tốt hơn nhiều bệnh về đái tháo đường, rối loạn chuyển hóa, tim mạch, sa sút trí tuệ, ung thư...

THU SƯƠNG

 

Chia sẻ bài viết