06/09/2019 - 15:55

Hội chợ Triển lãm Công nghệ ngành tôm Việt Nam lần thứ 3 tổ chức tại Cần Thơ 

(CTO)- Ngày 6-9, tại TP Cần Thơ, Ban tổ chức Hội chợ Triển lãm Công nghệ ngành tôm Việt Nam (VietShrimp) lần thứ 3 năm 2020 tổ chức họp báo giới thiệu về sự kiện này. Theo Ban tổ chức, Hội Nghề cá Việt Nam phối hợp Tổng cục Thủy sản và các đơn vị liên quan tổ chức VietShrimp 2020 tại TP Cần Thơ từ ngày 25 đến 27-3-2020.

Ông Nguyễn Văng Thắng, Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức VietShrimp 2020, tham gia phát biểu tại buổi họp báo. ảnh: Khánh Trung

Với chủ đề “Đích đến bền vững”, VietShrimp 2020 mong muốn trở thành “diễn đàn” lớn của cả 4 nhà: Nhà quản lý - nhà khoa học - nhà kinh doanh - nhà nông và được chung tay đóng góp để cùng hành động, hiện thực hóa chủ trương của Chính phủ về phát triển ngành tôm. Tăng cường quảng bá hình ảnh con tôm Việt Nam trên thị trường thế giới, đưa ngành tôm và thủy sản Việt Nam nói chung vươn xa trên phạm vi toàn cầu. Đồng thời, giới thiệu các sản phẩm công nghệ mới, mô hình tiên tiến, kết nối sản xuất, tiêu thụ, nhằm nâng cao sản lượng, giá trị, bảo đảm lợi ích cho cộng đồng ngành tôm Việt Nam. 

Dự kiến có khoảng 200 gian hàng của các doanh nghiệp, tổ chức trong nước và quốc tế trong tất cả lĩnh vực liên quan đến ngành thủy sản nói chung và tôm nói riêng tham gia trưng bày, giới thiệu  sản phẩm, máy móc, thiết bị, công nghệ mới tại VietShrimp 2020. Trong khuôn khổ Hội chợ Triển lãm lần này cũng diễn ra nhiều hội nghị, hội thảo với sự tham gia của nhiều nhà quản lý, nhà khoa học, chuyên gia.

VietShrimp 2020 được tổ chức tại TP Cần Thơ - trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục và cũng là trung tâm nghề cá của ĐBSCL, Ban tổ chức mong muốn tạo nhiều cơ hội và điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, kết nối kinh doanh, mở rộng thị trường. Trước đó, VietShrimp đã được tổ chức rất thành công 2 lần vào các năm 2016 và 2018 tại tỉnh Bạc Liêu. VietShrimp đã tạo được một dấu mốc quan trọng với ngành tôm Việt Nam khi lần đầu tiên trong nước xuất hiện một Hội chợ chuyên ngành về tôm mang tầm cỡ khu vực Đông Nam Á và châu Á.

Xác định được giá trị kinh tế to lớn từ con tôm, năm 2018 Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký ban hành “Kế hoạch hành động quốc gia phát triển ngành tôm Việt Nam đến năm 2025”. Theo đó, mục tiêu phát triển ngành tôm Việt Nam trở thành ngành công nghiệp sản xuất lớn, bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường sinh thái; nâng cao chất lượng, giá trị, hiệu quả sản xuất và sức cạnh tranh của sản phẩm tôm Việt Nam, mang lại lợi ích cho người dân, doanh nghiệp và nền kinh tế đất nước...

Tin, ảnh: Khánh Trung

Chia sẻ bài viết