06/11/2019 - 07:32

Hạnh phúc nào cho mẹ? 

Người mẹ suốt đời hy sinh vì con, đến lúc nhận ra bản thân cũng cần phải có cuộc sống, hạnh phúc riêng. Nhưng ước mơ bình dị đó lại gây nên mâu thuẫn tranh cãi giữa những người con, phát sinh những toan tính vụ lợi... Đó là nội dung phim  truyền hình Việt Nam “Lấy chồng cho mẹ”, 32 tập, phát sóng lúc 7 giờ 40 mỗi ngày trên kênh THVL2.

Sau khi chồng mất, bà Thúy (Thanh Thủy) một mình nuôi ba người con ăn học: Trâm, Thục Anh và Trung. Thấm thoát mấy chục năm qua, hai người con gái lớn của bà Thúy lập gia đình, còn con trai út lập nghiệp ở nước ngoài. Các con đều có cuộc sống riêng nên niềm vui lúc tuổi già của bà Thúy là chăm lo cho các cháu ngoại. Mi Mi - cháu gái lớn của bà Thúy, đang tuổi mới lớn, thường xuyên gần gũi bà ngoại. Vốn là cô bé hiểu chuyện, lanh lợi, Mi Mi luôn cảm thấy cuộc sống của bà ngoại cứ bó buộc trong gia đình, mãi hy sinh và chịu thiệt thòi vì người khác. Từ sự trợ giúp của bà Xuyến - người hàng xóm cùng độ tuổi với bà Thúy, nhưng tính tình phóng khoáng, yêu đời, Mi Mi đã lên kế hoạch thay đổi nếp sống và suy nghĩ của bà ngoại.

Mi Mi cùng bà Xuyến thuyết phục bà Thúy tham gia các hoạt động xã hội, cộng đồng, đi học khiêu vũ và gặp gỡ nhiều bạn bè hơn. Từ đây, cuộc sống của bà Thúy mới mẻ, dần có thêm nhiều niềm vui, trở nên cởi mở, tạo dựng quan hệ xã hội với nhiều người hơn. Không dừng lại ở đó, Mi Mi bắt đầu suy nghĩ đến việc tìm cho bà ngoại một người bạn tâm giao. Ý tưởng của Mi Mi nhận được sự tán đồng của cậu út Trung. Thế nhưng, Trâm và Thục Anh quyết liệt phản đối vì cảm thấy xấu hổ khi nghĩ đến cảnh bà Thúy đi bước nữa ở tuổi xế chiều. Sự tranh cãi của các người con khiến bà Thúy buồn lo, trăn trở. Nhưng không lâu sau, Trâm bất ngờ quay sang ủng hộ, thậm chí còn sốt sắng tìm kiếm đối tượng cho bà Thúy càng nhanh càng tốt. Không ai có thể ngờ rằng, đằng sau sự nhiệt tình đó của Trâm chính là sự toan tính vào ngôi nhà của bà Thúy, khi nó bất ngờ rơi vào diện quy hoạch của thành phố trong tương lai.

Mi Mi và bà Thúy trong phim.

“Lấy chồng cho mẹ” là câu chuyện về tình mẫu tử, bậc sinh thành đã hy sinh rất nhiều cho con cái, thậm chí quên đi hạnh phúc, niềm vui của bản thân. Tuy nhiên, không phải lúc nào những người mẹ cũng nhận về quả ngọt. Cha mẹ có thể vất vả, nhẫn nhịn, hy sinh mọi thứ vì con, lúc nào cũng lo nghĩ cho con cháu, nhưng điều đó không phải người con nào cũng nhận ra, đồng cảm và chia sẻ. Sẽ vẫn có những người con sống ích kỷ, toan tính thiệt hơn cho bản thân mình, nhưng chưa bao giờ suy nghĩ cho bậc sinh thành cũng cần cuộc sống, hạnh phúc riêng. Suốt một đời vì con, họ cũng cần có những niềm vui, khát khao hạnh phúc và những sẻ chia về cuộc sống. Phim mang đến câu chuyện ấm áp với nhiều cung bậc cảm xúc về sự hy sinh thầm lặng của người mẹ và câu chuyện đẹp, giá trị về tình thân, tình bạn.

Nhân vật bà Thúy do chính diễn viên Thanh Thủy đảm nhận và thực sự tạo ấn tượng với người xem.

BẢO LAM

Chia sẻ bài viết