03/12/2018 - 22:25

Guillermo del Toro chia sẻ thông tin về “Pinocchio” 

Đạo diễn từng chiến thắng Oscar Guillermo del Toro (ảnh) vừa chia sẻ thông tin về “Pinocchio”, dự án phim mà Netflix đã mua bản quyền từ Disney để làm lại. Guillermo del Toro cho biết “Pinocchio” sẽ không phải là phim dành cho trẻ em, nó sẽ có yếu tố chính trị, lấy bối cảnh thập niên 1930 ở Ý, thời kỳ Mussolini (người lập nên chủ nghĩa phát xít Ý) đang chuẩn bị lên nắm quyền. Đây là hướng đi khá mới mẻ nhưng phù hợp với phong cách của Guillermo del Toro- người từng làm những phim từ chuyện cổ mang màu sắc kinh dị.

Guillermo del Toro cho rằng các phim giả tưởng, cổ tích đều mang thông điệp chính trị, ví như “Cinderella”, “Snow White”… Trong “The Shape of Water” mới đây của ông cũng thế, đều truyền tải những thông điệp mang màu sắc chính trị qua câu chuyện huyền bí. Ông cho rằng chính trị quá khô khan nên việc truyền tải nó thông qua câu chuyện cổ sẽ có nhiều người lắng nghe hơn.

Ý định làm “Pinocchio” theo phong cách mới này đã được Guillermo del Toro lên dự kiến từ những năm 2000 và vấp không ít khó khăn khi tìm nhà đầu tư, cho đến khi Netflix đồng ý. “Pinocchio” dự kiến ra rạp vào năm 2021.

A.L (Theo hollywoodreporter)

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
Toro