26/11/2023 - 15:50

Giao lưu với Anh hùng Lao động Phạm Thị Việt Nga - "Một đời nhìn lại" 

(CTO) - Ngày 26-11, tại Trung tâm Học liệu Trường Đại học Cần Thơ, Quỹ học bổng cựu sinh viên Tài chính K18 phối hợp Trường Kinh tế thuộc Trường Đại học Cần Thơ tổ chức buổi giao lưu với chủ đề "Một đời nhìn lại".

Anh hùng Lao động, Tiến sĩ, Dược sĩ, Thầy thuốc ưu tú Phạm Thị Việt Nga. Ảnh: DUY KHÔI

Nhân vật chính là Anh hùng Lao động, Tiến sĩ, Dược sĩ, Thầy thuốc ưu tú Phạm Thị Việt Nga, nguyên CEO Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang, CEO Công ty Cổ phần Dược Phương Nam. Tiến sĩ Phạm Thị Việt Nga cũng từng được Tạp chí Forbes vinh danh là một trong những doanh nhân quyền lực nhất Châu Á vào năm 2013.

Buổi giao lưu diễn ra thân tình, xúc động. Ảnh: DUY KHÔI

Trong buổi giao lưu, Anh hùng Lao động Phạm Thị Việt Nga đã chia sẻ những kỷ niệm tuổi trẻ, lúc học ở Trường Lý Tự Trọng thời kháng chiến, hành trình phấn đấu trong học tập, tạo dựng sự nghiệp.

Anh hùng Lao động Phạm Thị Việt Nga xúc động khi bất ngờ nhìn lại di ảnh của các bạn học, đồng đội thời kháng chiến đã hy sinh. Ảnh: DUY KHÔI

Các bạn trẻ đứng dậy, tay đặt vào ngực trái, nghe những lời nhắn nhủ, gửi gắm của Anh hùng Lao động Phạm Thị Việt Nga. Ảnh: DUY KHÔI

Đặc biệt, người nghe thích thú với những câu chuyện Tiến sĩ Phạm Thị Việt Nga kể về hành trình xây dựng Dược Hậu Giang trở thành một thương hiệu lớn, mang đậm bản sắc.

Anh hùng Lao động, Tiến sĩ, Dược sĩ, Thầy thuốc ưu tú Phạm Thị Việt Nga trò chuyện với các bạn trẻ. Ảnh: DUY KHÔI

Anh hùng Lao động Phạm Thị Việt Nga cũng chia sẻ về kinh nghiệm quản lý, trong đó nhấn mạnh đến "tình thương", "trái tim" để chinh phục nhân viên, xem họ như là người thân của mình và công ty như là một đại gia đình. Với đông đảo học sinh, sinh viên tham gia buổi giao lưu, Tiến sĩ Phạm Thị Việt Nga đã gửi gắm kỳ vọng vào thế hệ trẻ, mong muốn các em tiếp nối truyền thống của các thế hệ đi trước, nỗ lực học tập, lao động, cống hiến cho quê hương, Tổ quốc.

TS Phạm Thị Việt Nga và các đại biểu tham dự buổi giao lưu chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: DUY KHÔI

Dịp này, Anh hùng Lao động Phạm Thị Việt Nga cũng tặng đại biểu tham dự giao lưu quyển sách ""Bông hồng thép" Tây Đô - Trái tim nhào nặn những con người", của Phạm Thị Việt Nga - Loan Văn Sơn, NXB Thanh niên ấn hành.

TS Phạm Thị Việt Nga tặng sách các sinh viên Trường Kinh tế. Ảnh: DUY KHÔI

Sách gồm có 3 phần, với 11 chương và phần phụ lục, là những câu chuyện thú vị như "Điều gì tạo nên câu chuyện của Dược Hậu Giang", "Những bài học "thổi hồn" Dược Hậu Giang" và những lời gửi gắm của Anh hùng Lao động Phạm Thị Việt Nga với các doanh nhân trẻ rất hay như "Lãnh đạo bằng sức mạnh tập thể", "Cứ đánh rồi sẽ biết cách đánh", "Thay đổi và thích ứng"...

ĐĂNG HUỲNH

Chia sẻ bài viết