25/11/2021 - 11:09

Giá thịt heo giảm, sức mua yếu 

(CT) - So với cách nay hơn 1 tháng, hiện giá bán nhiều loại thịt heo trên thị trường giảm thêm từ 3.000-10.000 đồng/kg và đang ở mức thấp nhất trong hơn 2 năm qua.

Thịt heo được bày bán tại một chợ trên địa bàn TP Cần Thơ.

Giá thịt heo giảm không chỉ bởi giá heo hơi đã giảm mạnh so với trước đây mà còn do sức mua thịt heo yếu, trong khi nguồn cung thịt heo trên thị trường đang rất dồi dào và có sự cạnh canh của người bán tại các chợ, siêu thị, cửa hàng tự chọn... Ðặc biệt, khi giá heo hơi giảm quá thấp, nhiều hộ chăn nuôi heo cũng giết mổ heo để “chia thịt” cho bà con trong xóm hoặc đem thịt bán cặp theo các tuyến đường giao thông với mức giá tương đối thấp so với giá bán tại siêu thị và cửa hàng tự chọn. Hiện giá heo hơi tại các tỉnh, thành vùng ÐBSCL chỉ ở mức từ 41.000-45.000 đồng/kg, với mức giá này người chăn nuôi heo lỗ vốn nặng.

Tại chợ và điểm kinh doanh thịt heo trên địa bàn TP Cần Thơ, giá sườn non chỉ còn ở mức 140.000 đồng/kg, còn cách nay hơn 1 tháng có giá khoảng 150.000 đồng/kg (hồi đầu năm nay giá lên đến 220.000 đồng/kg). Theo tiểu thương kinh doanh thịt heo, dù giá bán giảm nhưng lượng thịt heo bán ra không bằng các tháng trước do có nhiều người bán cạnh tranh, thị phần bị chia nhỏ, thời điểm này trên thị trường có bán rất nhiều loại cá và thịt để người tiêu dùng lựa chọn cho bữa ăn hằng ngày. Ðồng thời, dịch COVID-19 diễn biến phức tạp… làm cho sức tiêu thụ thịt heo chậm.

Tin, ảnh: KHÁNH TRUNG

Chia sẻ bài viết