26/02/2018 - 21:54

Dược Hậu Giang đồng hành cùng ngành y tế Cần Thơ chăm sóc sức khỏe người dân 

16 năm qua, Công ty cổ phần Dược Hậu Giang (DHG) thường xuyên phối hợp Đội Thầy thuốc tình nguyện ngành y tế Cần Thơ tổ chức các chuyến đi khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo, gia đình chính sách ở TP Cần Thơ và các tỉnh vùng ĐBSCL, nước bạn Campuchia và Lào. Có những chuyến khám bệnh khởi hành lúc nửa đêm, những chuyến đi dài ngày, không kể ngày lễ, ngày nghỉ của những thầy thuốc đã tiếp thêm nghị lực, tìm lại sức khỏe cho người dân vùng sâu, vùng xa... Trong những chuyến đi ấy, DHG luôn chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc điều trị các bệnh thông thường như: huyết áp, tim mạch, cảm sốt, tiêu hóa, dạ dày, vitamin bồi bổ cơ thể... Các thầy thuốc khám, tư vấn, siêu âm, đo điện tim. Từ những cống hiến thầm lặng, không nhận thù lao này, đã có hơn 500.000 lượt người dân được khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí. Ngoài ra, DHG còn hỗ trợ các chương trình y tế dự phòng, phòng ngừa dịch bệnh, trao tặng trang thiết bị cho mạng lưới y tế cơ sở.

Năm 2018, DHG trích 1,490 tỉ đồng tiếp tục ủng hộ, đồng hành cùng ngành y tế Cần Thơ trong các chương trình chăm sóc sức khỏe nhân dân. Trong đó, 1,140 tỉ đồng cùng Đội Thầy thuốc tình nguyện Sở Y tế thành phố thực hiện các chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân Việt Nam và Campuchia; 350 triệu đồng tài trợ trang thiết bị cho y tế cơ sở.

Trải qua gần nửa thế kỷ hình thành và phát triển, DHG hiện là một trong những cánh chim đầu đàn trong ngành công nghiệp Dược Việt Nam, với mức tăng trưởng liên tục. Năm 2017, DHG đạt tổng doanh thu thuần 4.064 tỉ đồng, tăng 7,4% so với năm 2016, tạo việc làm cho trên 2.201 lao động có thu nhập ổn định. Nộp ngân sách cho TP Cần Thơ 114 tỉ đồng; nộp ngân sách cho tỉnh Hậu Giang 31 tỉ đồng. Được Bộ Y tế tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2017.

H. HOA

Giá trị thương hiệu của DHG được Forbes đánh giá là 60 triệu USD, xếp thứ 22 trên cả nước và đứng đầu trong ngành y tế (2 năm liền); Top 10 doanh nghiệp Dược uy tín Việt Nam do tổ chức VNReport đánh giá.

Dược Hậu Giang luôn đồng hành cùng Đội Thầy thuốc tình nguyện ngành y tế Cần Thơ khám, phát thuốc miễn phí cho người dân vùng sâu, vùng xa. Ảnh: M.Nguyễn

Chia sẻ bài viết