17/01/2008 - 09:12

Đồng Nai: Bắt khẩn cấp chủ cơ sở giữ trẻ

Lúc 5 giờ 30 phút, ngày 16-1, cơ quan điều tra Công an thành phố Biên Hòa đã công bố Quyết định số 90, bắt khẩn cấp đối với bà Quảng Thị Kim Hoa (sinh năm 1968, thường trú tại số 1/2, đường Võ Thị Sáu, khu phố 3, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai), chủ cơ sở giữ trẻ tại địa chỉ trên về hành vi “hành hạ người khác” để phục vụ công tác điều tra. Trước đó, tối ngày 15-1, bà Hoa đã được Công an Biên Hòa tạm giữ hành chính để lấy lời khai.

Như tin TTXVN đã đưa, bà Quảng Thị Kim Hoa lập ra cơ sở giữ trẻ tư nhân tại địa chỉ trên từ năm 2004, nhưng không có giấy phép hoạt động. Suốt thời gian trên, cơ sở luôn trông giữ từ 7 đến 10 cháu độ tuổi từ 1 đến 6 tuổi và đã đánh đập hành hạ các cháu nhỏ dã man. Hàng ngày, bà Hoa đã ép các cháu ăn bằng roi vọt, và nắm đấm. Mỗi lần đến bữa ăn, bà Hoa và người nhà dùng hình thức “tra tấn” các cháu. Trên bàn ăn, lúc nào cũng có 1 thước nhựa, những cháu không chịu ăn sẽ bị tát hoặc đánh bằng thước. Các bé còn thường xuyên bị chủ cơ sở này nắm tóc giật ngửa ra sau bắt há miệng ra để “tống” thức ăn vào miệng....

Mặc dù sự việc nghiêm trọng trên đã xảy ra trong một thời gian dài, những hành động dã man trên của bà Hoa đã bị người dân sống quanh đây phát hiện, nhưng các cơ quan chức năng từ phường đến phòng giáo dục thành phố vẫn không vào cuộc ngay. Mãi cho đến nay, khi các cơ quan truyền thông vào cuộc, sự việc bà Hoa ngược đãi trẻ em mới được cơ quan chức năng lên tiếng.

SỸ TUYÊN (TTXVN)

Chia sẻ bài viết