11/03/2015 - 14:32

Đồng hồ thông minh Apple Watch sẽ "lên kệ" ngày 24-4

Sau gần một thập kỷ nổi danh với các thế hệ điện thoại thông minh iPhone, ngày 9-3, Apple thông báo vào ngày 24-4 tới sẽ bắt đầu tung ra thị trường một sản phẩm mới, đó là đồng hồ thông minh Apple Watch.

Phóng viên TTXVN tại Mỹ dẫn thông báo của Apple cho biết Apple Watch sẽ được tung ra thị trường với hai dòng sản phẩm là Apple Watch Sport và Apple Watch Edition. Đây là các dòng sản phẩm mới đầu tiên trong vòng 5 năm qua của Apple. Tổng giám đốc Tim Cook (ảnh) cho biết giá khởi điểm của một chiếc Apple Watch Sport nhỏ là 349 USD và Apple Watch tiêu chuẩn là 549 USD. Riêng Apple Watch Edition nạm vàng 18 ca-ra, màn hình đá sapphire 42 mm có giá khởi điểm là 10.000 USD.

Đồng hồ thông minh Apple Watch được thiết kế trên cơ sở mở rộng tính ưu việt của các dòng điện thoại iPhone, với hệ điều hành iOS 8, màn hình cảm ứng 38mm với Apple Watch Sport và 42mm với Apple Watch Edition. Apple Watch xử lý nhiều chức năng giống như các thế hệ iPhone, có thể truy cập Internet và sử dụng cho xe ô tô. Pin của đồng hồ Apple Watch có thể hoạt động được trong vòng 18 tiếng. Apple Watch có phần mềm ResearchKit giúp người sử dụng có thể tự kiểm tra sức khỏe.

Thông báo của Apple cho biết khách hàng có thể đặt mua trước từ ngày 10-4. Dự kiến ngày 24-4, các dòng đồng hồ thông minh Apple Watch sẽ "lên kệ" tại các cửa hàng ở Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản và 6 nước khác.

Chia sẻ bài viết