22/10/2019 - 19:25

Diễn tập an toàn thông tin mạng trong cơ quan nhà nước 

Các đại biểu tham gia diễn tập

(CTO)- Chiều 22-10, Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ phối hợp với Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông), Công ty Cổ phần An toàn thông tin CyRadar tổ chức Diễn tập an toàn thông tin mạng trong cơ quan nhà nước năm 2019.

Diễn tập có khoảng 120 đại biểu tham dự, đến từ các sở thông tin và truyền thông, trung tâm công nghệ thông tin – truyền thông của một số tỉnh khu vực ĐBSCL và Đông Nam bộ; đại diện các sở, ban, ngành, các quận, huyện, phường, xã, trường cao đẳng, đại học trên địa bàn TP Cần Thơ.

Diễn tập có các chuyên đề chuyên sâu, nghiên cứu về ứng dụng AI trong an toàn thông tin mạng, thực hành diễn tập về phòng chống tấn công có chủ đích APT. Qua đó, nhằm nâng cao năng lực chỉ đạo, tổ chức điều phối ứng cứu, khắc phục sự cố mạng máy tính trong hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin ở TP Cần Thơ; kỹ năng nghiệp vụ an toàn thông tin cho cán bộ Sở Thông tin và Truyền thông và Đội ứng cứu sự cố thành phố. Thông qua chương trình diễn tập, thành phố cũng sẽ có giải pháp toàn diện ứng phó sự cố an toàn thông tin mạng.

ANH KHOA

Chia sẻ bài viết