20/10/2021 - 07:38

Đi tìm sự thật “Mặt nạ gương” 

Vô tình bị kéo vào một vụ án xảy ra trong quá khứ, cô gái trẻ lần tìm đến sự thật nhưng điều đó khiến cô đau đớn vì liên quan đến gia đình mà cô yêu thương ở hiện tại. Phim “Mặt nạ gương” dài 26 tập, phát sóng lúc 21h30 thứ năm và thứ sáu hằng tuần trên kênh VTV3.

Hoa (Lương Minh Trang, trái) đi tìm tư liệu cho tác phẩm và bị cuốn vào vụ án.

Hoa (Lương Minh Trang, trái) đi tìm tư liệu cho tác phẩm và bị cuốn vào vụ án.

Hoa (Lương Minh Trang) là một nhà văn trẻ, được biết đến qua dòng truyện trinh thám. Hoa đã gây dựng một thương hiệu ăn khách mang tên “Sát Nhân K”. Để tìm tư liệu cho phần tiếp theo của “Sát Nhân K” mang tên “Án mạng từ thẩm mỹ viện”, Hoa đã nhờ đến những người bên cạnh.

Ông Nghị (NSƯT Hoàng Hải) - cha của Hoa, nổi tiếng là bàn tay vàng của ngành thẩm mỹ. Hoa muốn cha hỗ trợ và giúp đỡ cô về những kiến thức chuyên môn. Cô cũng liên tục bám lấy người bạn thân là Tùng (Bảo Anh) - đội trưởng đội trọng án, để có thêm tư liệu. Tuy nhiên, trong quá trình tìm kiếm tư liệu để viết sách, vô tình Hoa biết đến một vụ án đặc biệt. Trớ trêu là vụ án đó lại liên quan đến gia đình cô. Những ẩn khuất đằng sau vụ án năm xưa, liên quan đến cái chết của mẹ ruột Hoa dần được hé mở. Qua đó, những bí ẩn và bộ mặt thật của bà Diễm (Ngọc Lan) - mẹ kế của Hoa, cũng dần bị phơi bày.

“Mặt nạ gương” là phim tâm lý hình sự, dựa trên một vụ án có thật. Theo chân nhân vật Hoa, người xem dần vén màn những bí mật của những người vì tham vọng mà bất chấp tất cả chỉ để mưu cầu lợi ích riêng. Không ồn ào, cuộc chiến thiện - ác trong phim diễn ra âm thầm nhằm kiên trì bóc trần những âm mưu bị che giấu trong quá khứ, phơi bày cái ác và kẻ thủ ác. Phim cũng chuyển tải thông điệp: con người phải chịu trách nhiệm cho những hành vi và việc làm của bản thân. Phim có sự bóc tách đến tận cùng nỗi đau của những người trong cuộc khi đối mặt với sự thật khó chấp nhận và thấm sâu luật nhân - quả.

Tuy chỉ mới chiếu những tập đầu, nhưng “Mặt nạ gương” đang tạo ra nhiều phản ứng trái chiều. Nội dung phim hấp dẫn khi dựa vào câu chuyện có thật, với thông điệp ý nghĩa; nhưng cách dẫn dắt và khai thác câu chuyện vẫn còn nhiều khúc mắc. Nhân vật chính Hoa vốn là chìa khóa để mở mọi bí ẩn, nhưng đôi khi vẫn chưa làm tốt vai trò đó. Có lúc hành động và suy luận của Hoa khiến người xem không hiểu cô thực sự đang làm gì. Thêm vào đó, sự giả tưởng, hư cấu văn chương mà Hoa áp vào các vụ án làm cho mạch truyện có lúc rối rắm và người xem cũng khó phân biệt tình tiết phim. Tuy nhiên, đó là những tập đầu và khán giả vẫn kỳ vọng câu chuyện phim sẽ dần hấp dẫn và kịch tính hơn.

BẢO LAM

Chia sẻ bài viết