15/03/2008 - 09:49

Đề xuất giảm thuế thu nhập doanh nghiệp từ 28% xuống 25%

Ngày 14-3, tại Hà Nội, Trung ương Hội Các nhà doanh nghiệp trẻ Việt Nam phối hợp với Ủy ban Tài chính- Ngân sách của Quốc hội tổ chức Hội thảo lấy ý kiến đóng góp về hai dự thảo Luật Thuế giá trị gia tăng (sửa đổi) và dự thảo Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp (sửa đổi). Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên, đại diện Ủy ban Tài chính- Ngân sách của Quốc hội và gần 100 doanh nhân trẻ đại diện cho Hội doanh nghiệp trẻ các tỉnh, thành, ngành trong cả nước tham dự hội thảo .

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên hoan nghênh Hội Các nhà doanh nghiệp trẻ Việt Nam và Ủy ban Tài chính- Ngân sách của Quốc hội phối hợp tổ chức hội thảo lấy ý kiến đóng góp về hai dự thảo Luật Thuế giá trị gia tăng (sửa đổi) và dự thảo Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp (sửa đổi). Dự kiến hai dự thảo luật này sẽ được trình Quốc hội xem xét, thông qua vào kỳ họp Quốc hội thứ 3 dự kiến diễn ra vào tháng 5-2008. Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị các đại biểu, các doanh nhân trẻ đóng góp những ý kiến hữu ích vào chính sách thuế theo tinh thần nuôi dưỡng nguồn thu cũ và tạo điều kiện cho nguồn thu mới. Các doanh nhân trẻ đã đóng góp nhiều ý kiến cho 2 dự thảo luật, đồng thời đề xuất và bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình với các cơ quan lập pháp trong việc xây dựng và thực thi chính sách. Các ý kiến cơ bản nhất trí với dự kiến của dự thảo luật là giảm thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp từ 28% hiện nay xuống còn 25%. Một số ý kiến cho rằng nếu có điều kiện thì hạ thấp hơn nữa. Nhiều ý kiến dẫn giải ở một số quốc gia có nền kinh tế phát triển cho thấy, việc xây dựng và thực thi luật thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế giá trị gia tăng hợp lý sẽ góp phần rất lớn vào việc thúc đẩy nền kinh tế phát triển, đồng thời thu hút được đầu tư lớn từ các nước và tổ chức nước ngoài.

Hai dự thảo luật này đã được Trung ương Hội Các nhà doanh nghiệp trẻ Việt Nam đăng tải trên Website của Hội (www.dntvn.org.vn) để lấy ý kiến đóng góp của tất cả các hội viên trong cả nước. Trên cơ sở ý kiến đóng góp của các doanh nhân, Trung ương Hội sẽ tổng hợp và kiến nghị để Ban soạn thảo Luật nghiên cứu hoàn thiện dự thảo luật.

QUỲNH HOA (TTXVN)

 

Chia sẻ bài viết