08/08/2017 - 22:30

Đề nghị bố trí chỗ quay đầu xe hợp lý

Cử tri phản ánh dải phân cách, chỗ quay đầu xe Quốc lộ 91 quá xa, dẫn đến tình trạng người tham gia giao thông đi tắt ngang trên phần đường dành cho người đi bộ. Cử tri cũng đề nghị bố trí chốt giao thông ở ngã 3 đầu đường Trần Vĩnh Kiết để tăng cường kiểm soát giao thông. Nội dung báo cáo trả lời của UBND thành phố như sau:

-Về chỗ quay đầu xe Quốc lộ 91: Ban Quản lý dự án 1 thuộc Bộ Giao thông vận tải trả lời như sau: dự án Quốc lộ 91 (Km7+000 -Km14+000) đã được Nhà thầu triển khai thi công theo đúng hồ sơ thiết kế kỹ thuật được Tổng cục Đường bộ Việt Nam phê duyệt. Trên tuyến có 8 điểm quay đầu xe được bố trí tại các vị trí có đường ngang và khoảng cách phù hợp theo Tiêu chuẩn thiết kế đường ô tô TCVN 4054:2005 và đã được đoàn thẩm tra của Ngân hàng Thế giới thẩm định, chấp thuận.

- Về bố trí chốt giao thông đoạn ngã 3 đầu đường Trần Vĩnh Kiết: UBND thành phố đã chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra, rà soát. Kết quả như sau: Đoàn khảo sát liên ngành về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông của thành phố đã nhiều lần khảo sát và thống nhất chưa cần thiết phải bố trí hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại nút giao thông này. Hiện nay, đã triển khai, lắp đặt dải phân cách giữa trên tuyến đường 3 Tháng 2 nên tình hình trật tự an toàn giao thông tại khu vực này được đảm bảo an toàn, giao thông thông suốt, không còn xảy ra tai nạn giao thông và tình trạng ùn tắc giao thông.

Chia sẻ bài viết