18/02/2009 - 09:12

Đẩy nhanh việc thực hiện các dự án đã ký kết đầu tư phát triển TP Cần Thơ

(CT)- Chiều 17-2, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ Nguyễn Hữu Lợi đã có cuộc họp với Ban Chỉ đạo thực hiện các dự án đầu tư.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Cần Thơ, từ sau Hội nghị xúc tiến đầu tư vào TP Cần Thơ năm 2008 đã có nhiều nhà đầu tư liên hệ với lãnh đạo thành phố tìm hiểu về thủ tục, chính sách... để tiến hành triển khai đầu tư một trong số 18 biên bản ghi nhớ ký kết tại hội nghị. Trên cơ sở đó, nhiều dự án đã được UBND TP Cần Thơ chấp thuận chủ trương đầu tư hoặc giới thiệu vị trí đất. Điển hình như: Công ty cổ phần địa ốc Hoàng Quân được chủ trương đầu tư dự án khu dân cư – Đại học quốc tế Mekong; Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam đã được giới thiệu vị trí đất tại khu đô thị Nam Cần Thơ, Tổng Công ty thép được giới thiệu vào Khu công nghiệp Hưng Phú I và Hưng Phú II... Trước đó, để thực hiện một số nhiệm vụ sau Hội nghị xúc tiến đầu tư vào TP Cần Thơ năm 2008, ngày 9-2-2009, UBND thành phố đã có Quyết định số 464/QĐ-UBND về việc thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện các dự án đầu tư.

Tại buổi họp, đồng chí Nguyễn Hữu Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ, Trưởng ban Ban Chỉ đạo thực hiện các dự án đầu tư, yêu cầu: Trường trực Ban Chỉ đạo nhanh chóng xây dựng các quy chế phân công nhiệm vụ, trách nhiệm cụ thể của các sở, ban ngành, thành viên tham gia. Đồng thời, tiến hành rà soát, xây dựng kế hoạch, triển khai ngay các việc như: tạo quỹ đất sạch, thủ tục đầu tư… để các nhà đầu tư có thể triển khai việc thực hiện các dự án đầu tư trong quí I hoặc quý II-2009. Ngoài ra, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Cần Thơ chủ động phối hợp với các ngành hữu quan, các địa phương… làm việc với các nhà đầu tư tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh các tiến độ thực hiện các dự án đã triển khai trên địa bàn thành phố…

HÀ TRIỀU

Chia sẻ bài viết