28/09/2014 - 08:18

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TP CẦN THƠ TIẾP XÚC CỬ TRI QUẬN NINH KIỀU, CÁI RĂNG

CỬ TRI KIẾN NGHỊ NHIỀU VẤN ĐỀ BỨC XÚC

(CT)- Ngày 27-9-2014, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP Cần Thơ, gồm: ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ, Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Trưởng Đoàn ĐBQH TP Cần Thơ; ông Nguyễn Minh Kha, Ủy viên Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, Giám đốc Công an thành phố; ông Nguyễn Thanh Phương, Ủy viên Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, Phó Hiệu Trưởng Trường Đại học Cần Thơ, đã tiếp xúc cử tri phường Tân An (quận Ninh Kiều) và phường Hưng Phú (quận Cái Răng).

Cử tri phường Tân An đóng góp ý kiến với Đại biểu Quốc hội.  

Tại các buổi tiếp xúc, cử tri đã nghe đại diện Đoàn ĐBQH TP Cần Thơ thông báo tóm tắt dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII; hoạt động của Đoàn ĐBQH thành phố từ đầu năm đến nay và kiến nghị nhiều vấn đề mình quan tâm. Cụ thể, nhiều cử tri cho rằng việc phòng, chống tham nhũng thời gian qua được Đảng, Quốc hội, Chính phủ tăng cường chỉ đạo thực hiện nhưng hiệu quả chưa cao. Cử tri cũng kiến nghị đến Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, có nhiều giải pháp hữu hiệu hơn và kiên quyết đấu tranh phòng, chống tham nhũng, để tránh thất thoát, lãng phí tài sản của Nhà nước, tạo niềm tin trong dân; đồng thời, nâng mức khen thưởng để khuyến khích người dân tham gia cùng Đảng, Nhà nước thực hiện công tác này… Cử tri đề nghị Nhà nước tăng cường thêm nhiều thẩm phán để xử các vụ án kịp thời, hạn chế tồn đọng, sai sót. Cử tri phản ánh tình trạng tai nạn giao thông vẫn còn xảy ra và số người chết còn nhiều và đề nghị Quốc hội có những biện pháp khắc phục để giảm thiểu xảy ra tai nạn giao thông. Cử tri đề nghị Bộ Giao thông Vận tải tăng cường kiểm tra để các công trình giao thông thi công đảm bảo chất lượng, tránh tình trạng đưa vào sử dụng trong thời gian ngắn, phải sửa chữa, gây lãng phí tiền của Nhà nước và nhân dân. Cử tri cũng bày tỏ sự lo lắng trước tình trạng một số trẻ tử vong sau khi tiêm ngừa và đề nghị ngành y tế tăng cường kiểm tra, có biện pháp chấn chỉnh để người dân an tâm đưa trẻ đi tiêm ngừa. Các ngành, các cơ quan chức năng tăng cường công tác kiểm tra và có biện pháp chế tài mạnh hơn để đủ sức răn đe đối với các cơ sở sản xuất, buôn bán các mặt hàng phân bón, thuốc trừ sâu nhằm hạn chế hàng giả, hàng kém chất lượng ảnh hưởng đến sản xuất của nông dân. Cử tri cũng bức xúc tình trạng một số dự án triển khai trên địa bàn thực hiện chậm làm ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân và kiến nghị nếu dự án không khả thi thì thu hồi, công bố hủy bỏ không thực hiện, để người dân an tâm ổn định cuộc sống…

Đoàn ĐBQH đã ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của cử tri và hứa sẽ chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết. Đại diện lãnh đạo sở, quận cũng thông tin cũng như trả lời một số ý kiến của cử tri liên quan đến thẩm quyền giải quyết của mình.

Tin, ảnh: THANH THY

Chia sẻ bài viết