12/02/2008 - 23:06

Lâm Đồng:

Côn đồ mang dao vào trường học đe dọa thầy cô giáo và học sinh

Ông Phạm Quốc Quỳnh, Hiệu trưởng trường THPT Đà Loan (huyện Đức Trọng – Lâm Đồng) cho biết: Vào đầu giờ học buổi chiều 12-2 - ngày đến trường đầu tiên sau những ngày nghỉ Tết Mậu Tý, hai đối tượng côn đồ đã ngang nhiên mang dao vào lớp 10 B2 của trường này đe dọa chém học sinh và thầy cô giáo, làm náo động toàn trường.

Sự việc đã lập tức được báo cho Công an xã Đà Loan và danh tính hai đối tượng côn đồ được xác định là Nguyễn Đức Phong (thường trú thôn 10, xã Đà Loan) và Trần Văn Phong (thôn Đà Giang, xã Đà Loan) nhưng đến 16 giờ cùng ngày, công an xã này vẫn chưa triệu tập được các đối tượng để xử lý. Ông Trần Ngọc Vũ- Phó trưởng Công an xã Đà Loan cho biết: Lý do chưa xử lý vì hai đối tượng nói trên đã bỏ trốn, công an xã cũng chưa báo cáo lên Công an huyện Đức Trọng vì… “chưa đủ cơ sở để báo cáo” (!?).

Ban Giám hiệu Trường THPT Đà Loan cho biết, đây không phải là lần đầu tiên các đối tượng côn đồ đe dọa và hành hung học sinh nhà trường. Gần đây nhất, ngay trước Tết Nguyên đán Mậu Tý, nhiều đối tượng côn đồ tại địa phương đã có hành vi đe dọa, quậy phá giáo viên và học sinh. Trường đã làm báo cáo gửi UBND và Công an xã Đà Loan nhưng không hiểu vì lý do gì mà đến nay công an xã vẫn làm ngơ trước vụ việc?

(TTXVN)

Chia sẻ bài viết