21/08/2011 - 21:17

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng gặp mặt các thủ khoa xuất sắc Hà Nội năm 2011

Ngày 21-8, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã gặp mặt, trò chuyện thân mật và trao quà lưu niệm cho 112 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viên trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2011.

Tại buổi gặp mặt, đại diện các thủ khoa đã báo cáo với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng về quá trình học tập, rèn luyện, tham gia tình nguyện vì cộng đồng và phấn đấu trở thành thủ khoa xuất sắc, về trách nhiệm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, sớm đưa nước ta trở thành nước công nghiệp hiện đại. Đồng thời, các thủ khoa cũng trình bày những ước mơ, lý tưởng sống và cách thức để thực hiện ước mơ, lý tưởng đó của mình.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chúc mừng và biểu dương các thủ khoa, đồng thời mong muốn các thủ khoa sắp tới khi hoàn tất quá trình học tập trong nhà trường, bắt đầu công việc mới phải không ngừng phấn đấu trở thành những công dân tốt, phụng sự Tổ quốc, phát huy lòng yêu nước, tinh thần dân tộc. Các thủ khoa cần luôn xác định và phát huy trách nhiệm, trí tuệ của mình không chỉ với gia đình mà còn cả cộng đồng xã hội và đất nước. Chủ tịch Quốc hội cho rằng, bản thân các thủ khoa đã hội tụ những điều kiện để trở thành người có đức, có tài, nhưng cá nhân mỗi người trong đó cũng phải không ngừng phấn đấu, nỗ lực rèn luyện, vươn lên mới có thể đạt được ý chí, hoài bão, quyết tâm của tuổi trẻ.

Chủ tịch Quốc hội tin tưởng các thủ khoa với nền tảng kiến thức tốt, sẽ phấn đấu và đạt đuợc nhiều thành tích trong học tập và công tác, đạt được những mục tiêu, ước mơ trong tương lai. Chủ tịch căn dặn các thủ khoa cần phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực của mình đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

QUANG VŨ - KIM ANH (TTXVN)

Chia sẻ bài viết