05/06/2023 - 17:28

Chính thức mở cổng đăng ký Hội thi "Nét đẹp áo bà ba xưa và nay" năm 2023 

Ban tổ chức Chương trình "Nét đẹp áo bà ba xưa và nay" năm 2023 đã chính thức mở cổng đăng ký Hội thi. Đây là sân chơi dành cho tất cả người dân yêu thích trang phục Áo bà ba - Một sắc phục truyền thống của quê hương, xứ sở miền Tây. Hội thi năm nay khẳng định, đây sẽ là một điểm nhấn thú vị, thu hút nhiều sự quan tâm, chú ý tham gia của cộng đồng và cả du khách gần xa.

Trước đó, ngày 2-6, Ban tổ chức chương trình đã có buổi ký kết triển khai kế hoạch tổ chức Hội thi “Nét đẹp Áo bà ba Xưa và nay”. Đây là lần đầu tiên Hội thi được tổ chức trong khuôn khổ "Ngày hội du lịch Văn hóa Chợ Nổi Cái Răng TP Cần Thơ" lần VII, năm 2023. Thông qua buổi ký kết hợp tác giữa các bên, Hội thi năm nay khẳng định sẽ mang đến cho người xem những màn trình diễn vô cùng mãn nhãn, thú vị đến từ các tài năng trẻ trong trang phục Áo bà ba duyên dáng, đậm chất miền Tây Nam Bộ. Dự kiến, Hội thi năm nay có hơn 100 thí sinh đăng ký tham gia. 

Ban tổ chức Hội thi và các bên liên quan tiến hành ký kết hợp tác triển khai Hội thi

Ban tổ chức Hội thi và các bên liên quan tiến hành ký kết hợp tác triển khai Hội thi

Trải qua 6 mùa "Ngày hội du lịch văn hóa chợ nổi Cái Răng" tổ chức thành công rực rỡ, đã và đang khẳng định giá trị trên con đường phát triển và bảo tồn nét văn hóa, du lịch ĐBSCL. Nắm bắt được điều đó, Hội thi "Nét đẹp Áo bà ba Xưa và nay" lần đầu tiên được ra mắt trong khuôn khổ "Ngày hội du lịch văn hóa chợ nổi Cái Răng" với tinh thần chinh phục những nét đẹp văn hóa vùng miền, đặc biệt trong việc giữ gìn và phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Bên cạnh là sân chơi bổ ích cho các tài năng trẻ, Hội thi còn góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hoá truyền thống độc đáo của Áo bà ba - Một nét đẹp duyên dáng, chân chất và hào sảng đặc trưng của con người miền Tây Nam Bộ. Bên cạnh đó, Ban tổ chức chương trình mong muốn thông qua Hội thi có thể lan tỏa cảm hứng, tình yêu đối với Áo bà ba đến với du khách trong và ngoài nước.

Các cô gái miền Tây duyên dáng trong chiếc áo bà ba

Các cô gái miền Tây duyên dáng trong chiếc áo bà ba

Các cô gái miền Tây trong chiếc áo bà ba trên dòng sông Hậu

Các cô gái miền Tây trong chiếc áo bà ba trên dòng sông Hậu

Duyên dáng áo bà ba

Duyên dáng áo bà ba

Hội thi "Nét đẹp Áo bà ba Xưa và nay" sẽ diễn ra vào đầu tháng 7-2023. Dự kiến, vòng Sơ khảo được tổ chức tại Resort Bảo Gia Trang Viên (268 Huỳnh Thị Nở, khu vực Phú Quới, phường Thường Thạnh, Q Cái Răng, TP Cần Thơ); Vòng chung kết tại Điểm dừng chân Chợ Nổi Cái Răng.

Bên cạnh hoạt động chính là trình diễn trực tiếp trên sân khấu lễ hội và thi qua ảnh, tại Hội thi năm nay còn có nhiều hoạt động song hành hấp dẫn, thú vị nhằm tôn vinh vẻ đẹp của Áo bà ba Tây Nam Bộ: Chương trình Diễu hành bằng tàu với Áo bà ba trên Chợ Nổi; Chụp ảnh quảng bá tại các địa điểm du lịch nổi tiếng của TP Cần Thơ...

Thông tin chi tiết về Hội thi:

Chương trình "Nét đẹp áo bà ba xưa và nay" năm 2023 đã chính thức mở cổng đăng ký.

Đối tượng tham gia: Thí sinh nam, nữ là công dân Việt Nam, độ tuổi từ đủ 16 trở lên, hiện đang sinh sống và làm việc tại TP Cần Thơ và các tỉnh thành trong cả nước. Chiều cao từ 1m55 trở lên.

Bảng thi đấu: gồm 3 bảng:

Bảng A1: dành cho các thí sinh Nữ tuổi từ 16 - 30.

Bảng A2: dành cho các thí sinh Nữ tuổi từ 31 trở lên.

Bảng B: dành cho các thí sinh Nam tuổi từ 16 trở lên.

THỜI GIAN ĐĂNG KÝ: từ ngày 3-6-2023 đến hết ngày 21-6-2023.

PHƯƠNG THỨC ĐĂNG KÝ:

▶️ Bước 1: Điền thông tin vào Form đăng ký dự thi

https://forms.gle/BMzYUm1EFujFTuLB8

▶️ Bước 2: Gửi hình ảnh dự thi đến Ban tổ chức qua 1 trong 2 phương thức sau:

      2.1. Gửi hình ảnh qua email netdepaobabaxuavanay@gmail.com kèm cú pháp “Tên họ_CMND/CCCD”

      2.2. Gửi hình ảnh qua Zalo Page - 0942.468.934 kèm cú pháp “Tên họ_CMND/CCCD”

     Ảnh dự thi bao gồm:

- Ảnh chụp 2 mặt của CMND hoặc CCCD

- 1 ảnh chụp chân dung và 1 ảnh chụp toàn thân trong trang phục Áo bà ba

Mọi thông tin thắc mắc, vui lòng liên hệ: Ban tổ chức qua email netdepaobabaxuavanay@gmail.com hoặc nhắn tin qua fanpage Nét Đẹp Áo Bà Ba Xưa Và Nay để được giải đáp.

Chia sẻ bài viết