25/02/2021 - 14:24

Chém người vì bị khiêu khích, lãnh án 14 năm tù 

(CT) - Ngày 24-2, Tòa án Nhân dân TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm vụ án giết người, tuyên phạt Trần Võ Hoài Nam (33 tuổi, ngụ quận Thốt Nốt) 14 năm tù, công nhận thỏa thuận bồi thường trên 400 triệu đồng cho bị hại.

Nam làm thuê tại bè nuôi cá của người dân ở phường Tân Lộc (quận Thốt Nốt). Nam và T (người địa phương) quen biết nhau và có xảy ra mâu thuẫn từ trước. Theo cáo trạng, tối 13-5-2020, sau khi uống rượu, Nam lấy một con dao để đi đốn chuối. Khi đang đi trên đường, Nam gặp T điều khiển mô tô chạy đến. Thấy Nam đi bộ, T dừng xe lại và thách thức “cầm dao hả, ngon chém vô mặt tao thử coi”. Nghe vậy, Nam tức giận, chém nhiều nhát trúng đầu, trán và tay của T. Sau khi gây án, Nam ném dao xuống đường rồi bỏ đi, T được người dân và gia đình đưa đi cấp cứu.

T bị ảnh hưởng sức khỏe 45% và bị nhiều di chứng khác. Trong kết luận giám định pháp y tâm thần, hiện tại đương sự không đủ khả năng khai báo những tình tiết liên quan vụ án. Trước và trong khi xảy ra vụ việc, đương sự không bệnh lý tâm thần. Sau khi xảy ra vụ việc và hiện tại, đương sự có bệnh lý tâm thần. Tại thời điểm xảy ra vụ việc, đương sự có đủ khả năng nhận thức và điều khiển hành vi, còn hiện tại hạn chế khả năng này…

Theo Hội đồng xét xử, bị cáo dùng hung khí nguy hiểm chém vào những vùng trọng yếu trên cơ thể nạn nhân, đã gây ra cho bị hại tổn thương cơ thể nặng nề. Hành vi của bị cáo  nguy hiểm cho xã hội, mang tính chất côn đồ, gây mất an ninh trật tự, cần phải có mức án nghiêm khắc để răn đe.

Tin, ảnh: KIỀU CHINH

Chia sẻ bài viết