07/12/2019 - 17:07

Apple Watch trong tương lai có thể giúp điều trị bệnh Parkinson 

Apple đang củng cố các tính năng sức khỏe trên đồng hồ thông minh Apple Watch của mình với việc bổ sung cảm biến ECG, cũng như thêm các tính năng theo dõi sức khỏe.

Theo Apple Insider, hồ sơ xin cấp bằng sáng chế được nộp gần đây của hãng cho thấy Apple đang làm việc để tích hợp các cảm biến sức khỏe mới vào Apple Watch. Các cảm biến mới có thể giúp theo dõi và điều trị bệnh Parkinson. Chúng sẽ làm việc bằng cách theo dõi chuyển động của người đeo và phân tích dữ liệu bằng thang đánh giá bệnh của bệnh nhân (UPDRS). 

Bệnh Parkinson (hay còn gọi là PD) là một loại rối loạn thoái hóa của hệ thần kinh trung ương gây ảnh hưởng đến tình trạng cử động, thăng bằng và kiểm soát cơ của bệnh nhân... Nó thuộc nhóm các bệnh rối loạn vận động.

Các cảm biến mới sẽ giám sát hữu ích về các chuyển động liên quan đến run và chứng khó đọc, có thể cung cấp những hiểu biết có giá trị cho các bác sĩ hoặc các dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

“Điều này sẽ cung cấp thông tin theo dõi triệu chứng, mức độ nghiêm trọng, như một công cụ khám lâm sàng để đánh giá tình trạng của bệnh nhân trước và sau khi uống thuốc”, Apple nói trong đơn xin cấp bằng sáng chế. Nó sẽ giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của người bệnh, cho phép họ lên kế hoạch tốt hơn cho các hoạt động của mình khi phải đối mặt với các triệu chứng của bệnh.

Hoàng Thy (Theo Tech Radar)

Chia sẻ bài viết