06/02/2019 - 15:36

An Giang: Xuất hiện nhiều điểm ùn tắc giao thông nghiêm trọng

(TTXVN) - Trưa 6/2, ông Lê Việt Cường, Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh An Giang cho biết, trong 2 ngày Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, từ ngày 5 đến ngày 6/2 (tức mùng 1 và mùng 2 Tết), trên địa bàn tỉnh An Giang xuất hiện nhiều điểm ùn tắc giao thông nghiêm trọng do lượng phương tiện tham gia giao thông tăng đột biến, nhất là xe hai bánh.

Nhiều điểm ùn ứ, kẹt xe nghiêm trọng tại các bến phà Vàm Cống, Năng Gù, Châu Giang và Tân Châu .... Tại hai bến lên xuống phà, phương tiện ùn ứ, kẹt xe kéo dài nhiều km chờ để lên, xuống phà vượt sông, nhiều nhất là xe gắn máy. Đặc biệt, nhiều tuyến đường dẫn về chùa Bà Núi Sam (thành phố Châu Đốc) cũng xảy ra tình trạng kẹt xe, ùn ứ giao thông kéo dài, nguyên nhân ùn ứ, kẹt xe kéo dài do hàng chục ngàn người và phương tiện trong và ngoài tỉnh đổ xô về chùa Bà Núi Sam để cúng viếng Bà Chúa Xứ và xin lộc đầu năm. 

Để giải phóng các điểm ùn tắc giao thông tại các bến phà, điểm du lịch, ngành giao thông tỉnh An Giang cũng đã huy động tối đa phương tiện phà dự phòng để giải phóng phương tiện khỏi các điểm ùn ứ. Đồng thời UBND tỉnh cũng chỉ đạo các sở, ban, ngành huy động tối đa lực lượng tham gia giữ gìn an toàn giao thông và phân luồng giao thông; triển khai các giải pháp để giải phóng phương tiện, người dân khỏi các điểm ùn tắc giao thông, bảo đảm an toàn tuyệt đối tính mạng, tài sản của người dân, nhất là du khách khi tham gia lưu thông đến các điểm vui chơi trên địa bàn tỉnh....

An Giang cũng đã xây dựng phương án huy động tối đa các loại phương tiện vận tải hành khách đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của nhân dân. Tại các bến phà, bến khách ngang sông, tỉnh An Giang cũng đã chuẩn bị đầy đủ phương tiện tàu, phà vượt sông 24/24 giờ trong ngày, tăng cường phòng, chống ùn tắc giao thông tại các bến phà, phục vụ nhu cầu đi lại tăng đột biến của người dân, phương tiện trong và ngoài tỉnh, nhất là cao điểm trong 10 ngày Tết (từ 1/2 đến hết ngày 10/2),  An Giang sẽ đưa vào hoạt động liên tục 37 phà từ 30 tấn đến 200 tấn tại các bến phà trên địa bàn tỉnh An Giang….

Thanh Sang

Chia sẻ bài viết