03/03/2021 - 12:20

An Giang phát động phong trào toàn dân chống dịch COVID-19 

* Cấm loại hình “Karaoke di động” trên địa bàn toàn tỉnh

 

Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, làm việc với lãnh đạo 5 huyện, thị xã, thành phố biên giới.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, làm việc với lãnh đạo 5 huyện, thị xã, thành phố biên giới.

(CTO)- Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, chiều 2-3, đoàn công tác của tỉnh An Giang do Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực tế tình hình phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại khu vực biên giới huyện An Phú, tỉnh An Giang.

Đoàn đã trực tiếp kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch số 20 và số 22 của Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình (Bộ đội Biên phòng An Giang) đóng trên địa bàn xã Khánh An – khu vực có đường biên giới là dòng sông chung (sông Bình Di), tiếp giáp giữa xã Khánh An huyện An Phú và tỉnh Kandal, Vương quốc Campuchia; điểm cách ly tập trung huyện An Phú (Trường THPT Lương Thế Vinh, thị trấn An Phú).

Tại các nơi đến, ông Nguyễn Thanh Bình, đã ghi nhận, biểu dương cán bộ chiến sĩ các lực lượng tham gia phòng chống dịch bệnh tại các chốt trên toàn tuyến biên giới của tỉnh. Động viên, giao nhiệm vụ cho lãnh đạo các địa phương và UBND các huyện tăng cường các nguồn lực, hỗ trợ cả về tinh thần và vật chất cho các lực lượng tham gia phòng chống dịch bệnh ở các tổ, chốt kiểm soát dịch trên tuyến biên giới của tỉnh. Đồng thời, tổ chức tuyên truyền, phát động người dân cùng tham gia phòng chống dịch COVID-19, nhất là bà con nhân dân ở khu vực biên giới.

Ông Nguyễn Thanh Bình thăm hỏi, tặng quà cho lực lượng tham gia phòng chống dịch trên tuyến biên giới.

Ông Nguyễn Thanh Bình thăm hỏi, tặng quà cho lực lượng tham gia phòng chống dịch trên tuyến biên giới.

Ông Nguyễn Thanh Bình cho biết tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, nhất là tại 2 địa phương giáp ranh với An Giang là Đồng Tháp và Kiên Giang đã xuất hiện ca dương tính với SARS-CoV-2 từ người nhập cảnh trái phép, vì thế không được chủ quan, lơ là, cần thực hiện nghiêm giải pháp 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung, khai báo y tế) theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Các lực lượng gồm Quân sự, Biên phòng, Công an phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường tuần tra, kiểm soát trên tuyến biên giới và cả trong nội địa. Tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ, nhà hàng, điểm kinh doanh cà phê, quán ăn… phải tuân thủ các quy định về phòng chống dịch. Đặc biệt, cấm loại hình “Karaoke di động” trên địa bàn toàn tỉnh, nhằm hạn chế tụ tập đông người, đảm bảo an toàn phòng chống dịch và an ninh trật tự.

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cũng yêu cầu các địa phương tập trung tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức và phát động phong trào toàn dân chống dịch, để mỗi người, mỗi nhà đều là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch, tích cực tham gia tố giác các trường hợp xuất, nhập cảnh trái phép. Địa phương khẩn trương thành lập các đội phòng chống dịch lưu động, rà soát những người lạ mặt, kiên quyết xử phạt vi phạm quy định phòng chống dịch.

“Hiện nay đang là thời điểm du khách thập phương đổ về An Giang khá đông để tham quan, vãn cảnh và chiêm bái, nhất là khu vực Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam (TP Châu Đốc), khu vực Núi Cấm (huyện Tịnh Biên), do đó các địa phương cần tăng cường hơn nữa các quy định về phòng chống dịch, thực hiện nghiêm giải pháp 5K, phân luồng, giản cách giảm tập trung đông người…” – ông Nguyễn Thanh Bình lưu ý.

Tin, ảnh: MINH ANH

Chia sẻ bài viết