21/03/2020 - 20:49

33 công dân hoàn thành cách ly tại An Giang được trở về nhà 

Ngày 21-3, Đại đội Bộ binh 6 Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh An Giang phối hợp với UBND TX Tân Châu (An Giang) tổ chức bàn giao và cấp giấy xác nhận hoàn thành 14 ngày cách ly, đủ điều kiện trở về học tập, công tác tại địa phương cho 33 công dân đầu tiên trên địa bàn TX Tân Châu. Đây là 33 người dân có tiếp xúc gần với du khách trên du thuyền Viking Cruise Journey.

Ông Huỳnh Quốc Thái, Chủ tịch UBND TX Tân Châu, trao giấy xác nhận hoàn thành 14 ngày cách ly, đủ điều kiện trở về học tập, công tác tại địa phương cho 33 công dân.

Như Báo Cần Thơ đã thông tin, ngày 6-3, trên hành trình từ Việt Nam sang Campuchia, khi đến thị xã Tân Châu, du thuyền Viking Cruise Journey có dừng chân và cho khách lên bờ tham quan một số địa điểm trên địa bàn thị xã trong 45 phút. Những du khách này đã thuê xe lôi chở đi tham quan một bè nuôi cá ở phường Long Châu và nhà người dân ở cồn Vĩnh Hòa (xã Vĩnh Hòa, Tân Châu). Sau đó đoàn sang Vương quốc Campuchia và phát hiện nữ du khách 65 tuổi, quốc tịch Anh bị dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngay sau khi nhận được thông tin, UBND TX Tân Châu đã rà soát những người có tiếp gần với đoàn du khác trên du thuyền Viking Cruise Journey, đồng thời tiến hành cách ly y tế tập trung 33 người có liên quan tại Đại đội Bộ binh 6. Trong thời gian cách ly, tất cả 33 công dân đã thực hiện tốt nội quy khu vực cách ly và hợp tác tốt với cán bộ, nhân viên làm nhiệm vụ tại doanh trại.

Bên cạnh đó, trong quá trình công dân thực hiện cách ly y tế tập trung, bằng hình thức xã hội hóa, UBND TX Tân Châu đã tiếp nhận nhiều nguồn tài trợ của các tổ chức, cá nhân, để cấp phát cho thân nhân người cách ly: mỗi gia đình 700.000 đồng, cùng các nhu yếu phẩm (gạo, mì, nước tương…).

Tại lễ bàn giao, lãnh đạo UBND TX Tân Châu tặng hoa chúc mừng các công dân đã chấp hành nghiêm quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh, các quy định của quân đội, của Bộ Y tế trong thời gian thực hiện cách ly tại đơn vị. Đồng thời mong muốn mọi người sau khi trở về địa phương sẽ tiếp tục tích cực tuyên truyền cho người thân, gia đình nâng cao nhận thức về việc cách ly và các kiến thức về phòng dịch.

Phát biểu tại lễ bàn giao, đại diện 33 công dân cảm ơn, bày tỏ xúc động trước sự quan tâm và những việc làm thiết thực của Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền trong việc tổ chức cách ly, chăm sóc y tế, phục vụ ăn, nghỉ rất tận tình và chu đáo.

Tin, ảnh: Minh Anh

Chia sẻ bài viết